Cá vàng to bằng chiếc đĩa gây họa cho thành phố Canada: Hãy nhờ người Việt Nam!

Cần gì phải phức tạp như vậy, hãy qua VN tìm mấy ông bợm nhậu mang qua đó 1 tuần chắc chắn cá lau kiếng cũng tuyệt chủng chứ nói gì cá vàng.

Các bạn nước ngoại tệ quá không biết sáng chế cá vàng 7 món,gặp ở vn của tớ nhé là ok nốt.thêm 1 món đặc sản lên mâm nhậuNguồn: Vnexpress.net


Những con cá vàng to bằng chiếc đĩa đang gây ra thảm họa sinh thái ở thành phố St Albert, Alberta, Canada, IFL Science hôm qua đưa tin. Loài cá này phát triển tới kích cỡ bất thường, trở thành vấn đề dai dẳng khiến nhà chức trách về động vật hoang dã gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm soát.

Quần thể cá vàng lên tới hàng nghìn con sinh sôi từ một đôi cá vàng cảnh do những người chủ vô tình hay cố ý thả xuống Edgewater, một ao nước công cộng ở St Albert. Chúng nhanh chóng đạt tới số lượng đông đảo và chiều dài cán mốc 30 cm. Nếu không bị đe dọa bởi những loài săn mồi tự nhiên, số cá vàng có thể nhân lên gấp nhiều lần, theo CBC News.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/04/ca-vang-to-bang-chiec-dia-gay-hoa-cho-th_2p27kte8mld7e.jpg


Đàn cá vàng cạnh tranh nguồn thức ăn với động vật bản xứ trong khu vực và được xem như loài xâm hại. Các nhà chức trách lo ngại chúng có thể mở rộng môi trường sống ra những hệ thống sông hồ khác, nơi tồn tại những loài cá dễ tổn thương.

Trong vài tuần qua, thành phố St Albert đang áp dụng phun thuốc hóa học được thiết kế đặc biệt để tiêu diệt cá vàng. "Tôi nghĩ đến những bộ phim về xác sống khi nhớ tới chúng tôi đông cứng cả ao nước tới tận đáy và chúng vẫn sống sót sau đó, cả khi chúng tôi cố gắng giật chết lũ cá nhưng không có tác dụng", Kongsrude chia sẻ.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVIDEO HOT
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?