Ca sĩ Minh Thuận qua lời kể của bạn thân là 'người kỹ lưỡng, sáng tạo trong nghệ thuật nhưng trầm lắng ngoài đời'

Minh Thuận- Nhật Hào, Sĩ Đan- Cảnh Hàn... Những bộ đôi song ca hot nhất thời đó, không ngờ một người nhanh nhẹn trên sân khấu, Minh Thuận lại trầm lắng trong đời thường như vậy, hơi bất ngờ. Mong phép màu sẽ đến với anh

Tôi và Thuận chơi với nhau từ năm 1986, khi cả hai tham gia phong trào ca hát học sinh ở TP HCM. Ban đầu cả hai chỉ hát những ca khúc cách mạng, truyền thống nhưng tình cờ có bạn bè người Hoa cho mượn đĩa của các ca sĩ Hong Kong thấy hay quá nên chúng tôi nảy ra ý định hát những ca khúc chuyển thể từ nhạc Hoa. Không ngờ, sự liều lĩnh đó trở thành xu hướng và giúp tên tuổi chúng tôi được nhiều khán giả biết tới.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/07/mtnh_2n4r0hadlefmb.jpg

Minh Thuận và Nhật Hào ở TP HCM trong một lần Nhật Hào về nước

Nói đến sự kết đôi trong âm nhạc của chúng tôi cũng là sự tình cờ. Trong một lần tham gia chương trình tại Nhà văn hóa Thanh niên, trong khi chờ các ngôi sao ca nhạc thời bấy giờ, chúng tôi rủ nhau hát song ca để tiết kiệm thời gian. Một lần nữa không ngờ lại được khán giả yêu thích, ủng hộ.

Thời đó chúng tôi đi hát vô tư, không nghĩ đến chiêu trò hay đặt nặng chuyện nổi tiếng. Mọi người ấn tượng và nhớ về chúng tôi là phong cách trẻ trung và mái tóc dài. Mái tóc để dài là tự nhiên và cột lên cho bớt nóng thì lại trở thành xu hướng. Có thể nói sự thành công của chúng tôi là nhờ niềm đam mê, sự cố gắng và rất nhiều may mắn.

Về sự cố gắng và hết mình ấy, tôi phục Minh Thuận. Cậu ấy luôn thể hiện thái độ nghiêm túc và đầu tư trong từng tiết mục, sản phẩm. Trước khi bắt đầu làm việc gì, Thuận đều chuẩn bị kỹ càng. Tính tôi xuề xòa hơn Thuận nhiều.

Tuy tính cách khác nhau nhưng chưa khi nào chúng tôi mâu thuẫn, to tiếng với nhau. 10 năm đi hát chung, 20 năm chơi chung, Thuận chỉ nhỏ nhẹ, góp ý khi có sự bất đồng. Nếu tôi chưa chuẩn bị bài tốt, cậu ấy sẽ không chịu hát mà khuyên tôi dành nhiều thời gian tập hơn.

Sự thành công của cặp song ca Minh Thuận - Nhật Hào không thể phủ nhận công sức lớn của Minh Thuận. Nếu không có sự sáng tạo của Thuận thì hình ảnh của chúng tôi không thể in dấu trong lòng khán giả đến vậy.

Mỗi bài hát gửi đến khán giả, cậu ấy là người tìm điểm nhấn, tạo ấn tượng bằng phục trang hay cách xử lý. Tôi nhớ, trong chương trình có sự xuất hiện của ngôi sao Hong Kong Lữ Lương Vỹ, Thuận đã dành gần hết tiền cát-xê đầu tư cho trang phục.

Nếu ngoài đời tôi nói nhiều thì Thuận trầm và ít chia sẻ. Ngược lại, trên sân khấu, Thuận lại là người cầm trịch. Từ việc giới thiệu bài hát, giao lưu với khán giả cậu ấy đều đảm nhận. Tôi không đủ bình tĩnh để nói trước đám đông như cậu ấy.
Xem MV Lời sám hối của 'Minh Thuận và Nhật Hào'


http://news.zing.vn/nhat-hao-bang-hoang-khi-nghe-tin-minh-thuan-bi-ung-thu-post679443.html
Bình luận
-
Ta không thân với Minh Thuận nên không có biết chuyện gì để kể cả, huhu!

- Trả lời -

- 07/09/2016

Quen ta ung thư chết cả đống, có điều toàn người bừa bãi, buông thả, chả có sáng tạo, đói khổ, làm quần quật rồi ung thư, mà chuyện này xã hội nhà ai cũng có còn chi để kể!

-

- 07/09/2016

Nếu có người quen bị ung thư phổi thì bác kể anh em nghe cũng được!

-

- 07/09/2016

Có ai xấu hơn ca sĩ Nhật Hào không ?

- Trả lời -

- 07/09/2016

Có người bạn không thân nào vào kiểm chứng dùm cái

- Trả lời -

- 07/09/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?