Ca sĩ Ái Vân bất ngờ kể về quá khứ 'kinh hoàng, nhục nhã'

Bình Minh TrầnBình Minh Trần

16/09/2016/0

Cuộc đời đa đoan của nữ nghệ sĩ tài sắc Ái Vân sẽ được dựng thành phim. Rất nhiều chi tiết, trong đó có cả quãng đời được giấu kín trong cuốn tự truyện “Để gió cuốn đi” được nhiều người đồng cảm...
Để gió cuốn đi - cuốn tự truyện đầy nước mắt của nghệ sĩ Ái Vân - vừa chính thức ra mắt khán giả tại Hà Nội.


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/16/a2-tu-truyen-1473999922_2n67qimcd8dd8.jpg

Tự truyện Để gió cuốn đi của ca sĩ Ái Vân

Lý do vì sao nghệ sĩ Ái Vân rời tổ quốc vào năm 1990 chỉ phần nào được hé lộ bởi lần đầu tiên có một cuốn tự truyện có 7 trang để trắng với 8.808 chữ bị xoá trắng.

Bà cho biết: "Ái Vân ra đi không phải vì lí do chính trị, không phải vì danh lợi hay vật chất. Ái Vân ra đi vì chuyện riêng không thể giải quyết".https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/16/1-1473999976_2n67qimc59ps2.jpg

Ca sĩ Ái Vân hồi còn trẻ

Ca sĩ Ái Vân cho biết: "Câu chuyện chưa kể ra này cho biết lý do vì sao tôi buộc phải rời tổ quốc năm 1990 khi tôi đang được Nhà nước có nhiều ưu ái. Nhưng vì câu chuyện quá đau đớn, khi đọc lại tôi không thể chịu nổi. Con trai tôi, nếu đọc được phần này chắc chắn cũng sẽ không chịu nổi. Vì thế sau nhiều đêm suy nghĩ, tôi xin lỗi bạn đọc cho phép tôi được xoá trắng mục này".


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/16/a1-ca-si-ai-van-1473999936_2n67qimcn037m.jpg

Ca sĩ Ái Vân trong buổi ra mắt tự truyện Để gió cuốn đi

7 trang trắng trong cuốn tự truyện khi “ra lò” khiến nhiều bạn đọc tò mò. Đây cũng là những trang viết về ký ức đau thương, kinh khủng, thậm chí nhục nhã trong quãng đời dâu bể của nghệ sĩ Ái Vân và nhiều đọc giả đã rơi nước mắt khi đọc về cuộc đời thật của Ái Vân qua những cách kể chuyện chân thực của bà.

Người được đề cập trong 7 trang sách trắng này là người chồng thứ hai của Ái Vân – nghệ sĩ nhân dân (NSND) Trần Bình. Mãi sau này, những người thực hiện cuốn tự truyện cũng mới được biết, NSND Trần Bình cũng đã tìm mọi cách nhờ bạn bè mua bằng được một cuốn tự truyện này rồi, trốn vào một góc đọc ngấu nghiến.

Ông cũng đã chuyển lời thông qua First News - Trí Việt (đơn vị phát hành cuốn tự truyện), đề nghị được tổ chức bữa gặp Ái Vân, người chồng hiện tại cùng tất cả bạn bè, thân hữu một thời của hai người. Buổi hội ngộ đặc biệt này diễn ra tại một không gian ấm cúng cạnh Hồ Gươm, có sự tham gia của nhiều tên tuổi nghệ sĩ lớn của làng nhạc Việt như NSND Quang Thọ, nhạc sĩ Nguyễn Lân Cường, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc, NSND Thái Bảo…


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/16/3-1473999997_2n67qimde5jqk.jpg

NSND Trần Hiếu chia vui với nghệ sĩ Ái Vân trong ngày chị ra mắt tự truyện tại TP Hồ Chí Minh.

Nghệ sĩ Ái Vân cũng đã trao bó hoa tươi thắm cho NSND Trần Bình như một cách hóa giải mọi lỗi lầm.


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/16/a3-gap-go-1473999952_2n67qimcdc2sb.jpg

Từ trái qua phải: NSND Trần Bình, NS Ái Vân, người chồng hiện tại và đại diện First News - Trí Việt trong buổi gặp gỡ

Sau khi ra mắt tại HN, Để gió cuốn đi của nghệ sĩ Ái Vân tiếp tục được ra mắt tại Mỹ, Pháp, Đức... và được bạn đọc khắp nơi nồng nhiệt đón nhận.

Nhiều hãng thông tấn lớn trên thế giới đã phỏng vấn nữ nghệ sĩ về cuốn tự truyện đặc biệt này. Khá nhiều hãng phim nổi tiếng cũng ngỏ lời được chuyển thể cuốn tự truyện thành tác phẩm điện ảnh. Hiện tại, Trí Việt và nghệ sĩ Ái Vân đã chọn một hãng phim để ký hợp đồng sản xuất phim.

Câu chuyện về cuộc đời đầy bão tố của nữ nghệ sĩ Ái Vân sẽ được tái hiện bằng ngôn ngữ điện ảnh. Tuy nhiên, theo đơn vị thực hiện cuốn tự truyện, cuộc đời của Ái Vân sẽ được thể hiện trọn vẹn và sẽ không có những khoảng trắng như sách.

Lạc Thành

http://www.nguoiduatin.vn/tin-tuc-ca-si-ai-van-bat-ngo-ke-ve-qua-khu-kinh-hoang-nhuc-nha-a258401.html

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?