Cá lồng trên sông Bưởi lại chết hàng loạt, ngư dân lại lao đao, khổ sở rồi !

Thương ngư dân quá, bỏ bao nhiêu thời gian tiền của, thời gian chăm sóc, sắp đến lúc thu hoạch thì cá lại chết hàng loạt . Chuyện xảy ra trước đó cả tuần rồi mà giờ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân là sao?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/16/1_2mi62s08jkgje.jpg

Cá chết được mang đi tiêu hủy

Hơn một tuần qua, hiện tượng cá chết trên sông Bưởi đoạn qua các xã của huyện Thạch Thành đã tạm thời lắng xuống. Tuy nhiên, từ ngày 13 đến chiều 15/5, cá sông Bưởi lại tiếp tục chết khiến người dân địa phương hoang mang. Lần này, cá chết chủ yếu ở các lồng nuôi trên sông của các hộ dân xã Thạch Cẩm và Thạch Định.

Tính đến cuối giờ chiều 15/5, đã có 1,1 tấn cá nuôi lồng của 10 hộ gia đình (7 hộ ở xã Thạch Cẩm và 3 xã Thạch Định) bị chết và chưa có dấu hiệu dừng lại, trong đó đa phần là cá trắm đến kỳ thu hoạch, trọng lượng trung bình từ 2 đến 4 kg.

Để tránh tình trạng ô nhiễm môi trường, trong đêm 13/5, UBND huyện Thạch Thành đã chỉ đạo các địa phương tiến hành tiêu hủy bằng hình thức phun hóa chất trước khi chôn lấp. Trưa 14 và chiều 15/5, hai hố tiêu hủy khác tiếp tục được đào để chôn cá.

UBND huyện Thạch Thành đã chỉ đạo các ngành liên quan đến kiểm tra, lấy mẫu nước, cá chết để gửi các cơ quan chức năng xét nghiệm, điều tra.

http://news.zing.vn/ca-long-tren-song-buoi-lai-chet-hang-loat-post650041.html
Bình luận
-
" Trong 3 ngày 13 - 15/5, cá nuôi lồng trên sông Bưởi (đoạn qua huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) tiếp tục chết trắng khiến người dân điêu đứng hoang mang ! " COPY thôi, mà làm cũng không xong !

- Trả lời -

- 16/05/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?