Cả làng chết lặng khi 2 ông nông dân hiền lành dính vòng lao lí vì đánh trả cẩu tặc mang hung khí dọa chém: Tai bay vạ gió!

Chống trả cái lũ trộm chó mất hết tính người vác cả hung khí ra chém người để rồi giờ đối mặt nguy cơ tù tội. Còn gì trớ trêu hơn nữa? Ngày nào lũ cẩu tặc kia còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật thì ngày ấy còn nhiều người chết oan vì chúng!

Nguồn: Saostar.vn
Chiều 16/10, bốn ngày kể từ khi xảy ra sự việc khiến 1 nghi can trộm chó bị đánh tử vong, người dân ở xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên, Hà Nội không ngớt bàn tán. Hai người đàn ông trong xã là Nguyễn Văn Thức và Hoàng Văn Tài, được xác định có liên quan đến cái chết của Nguyễn Ngọc Ban (28 tuổi, nghi can trộm chó) đã bị lực lượng Công an huyện Phú Xuyên tạm giữ để tiếp tục điều tra.

Người dân địa phương cho biết, họ rất buồn khi biết tin cả anh Thức và anh Tài bị tạm giữ vì đánh chết người. Cả hai đều là người rất hiền lành nhưng có lẽ vì bức xúc trước tình trạng trộm chó nên trong phút nóng giận đã gây ra sự việc đáng tiếc.

“Ở địa phương, hai anh ấy là người rất hiền lành, chịu khó làm ăn. Họ ở trong làng nhưng thuê ra ngoài cánh đồng làm trang trại, quanh năm bám con gà, con vịt, ao cá, hiền lành chân chất lắm. Sự việc hai anh ấy có liên quan đến cái chết của người trộm chó khiến chúng tôi rất bất ngờ”, bà N., một người dân chia sẻ.

Lán trại nơi gia đình anh Nguyễn Văn Thức sinh sống, khá đông người dân đến động viên chia sẻ sau sự việc đáng tiếc. Kể từ khi nghe tin chồng bị công an triệu tập vì tình nghi liên quan đến cái chết của một người trộm chó, chị Nguyễn Thị Xuyến (42 tuổi) chết lặng. Ngồi bần thần ngoài góc chòi hằng ngày là nơi trông coi ruộng vườn, chị Xuyến liên tục khóc, chị không nghĩ rằng chỉ trong chớp nhoáng lại xảy ra cơ sự khiến chồng có thể đối mặt với vòng lao lý.

Ở địa phương, anh Thức chưa từng điều tiếng với ai bao giờ. Chiều ngày 15/10, công an dẫn giải anh Nguyễn Văn Thức và Hoàng Văn Tài về dựng lại hiện trường khiến chị rất lo lắng.

Chia sẻ về sự việc đã xảy ra, ông Lê Văn Ấm, Chủ tịch UBND xã Hồng Thái cho biết anh Thức là người làm ruộng, gia đình khó khăn. Khi nghe tin trộm chó thì truy đuôi, bị nghi can dùng hung khí chém trả nên bức xúc mà xảy ra sự việc đáng tiếc. Ông Ấm bày tỏ sự tiếc nuối bởi anh Thức và anh Tài đều là những công dân tốt trên địa bàn. “Cả hai anh đều có nhân thân rất tốt.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/17/img_8940_2p44lqd645n0s.jpg

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnBình luận
-
cũng tội cho 2 bác không đánh trả thì bị trộm đánh chết. đánh trả thì đi tù. mong quốc hội sớm điều chỉnh lại luật pháp chứ thế này oan quá. trộm vao nhà tôi. tôi phát hiện bắt nó nó đánh trả, tôi vát gậy tự vệ lở trúng chổ hiểm nó bị thương tôi lại đi tù sao. ôi giời ơi

- Trả lời -

- 17/10/2017

Phải chi để cho tụi nó chém chết thì bây giờ được đứng bên nguyên cáo rồi!

- Trả lời -

- 17/10/2017

Phải Nên bình tĩnh chờ tụi nó chém rồi đi giám định pháp y xong thưa tụi nó là ngon rồi.

- Trả lời -

- 17/10/2017

"Chống trả cái lũ trộm chó mất hết tính người vác cả hung khí ra chém người để rồi giờ đối mặt nguy cơ tù tội." Vãi câu văn.

- Trả lời -

- 17/10/2017

Cũng vì pháp luật không nghiêm đã đẩy những người dân hiền lành này vào con đường lao lý. Nếu trộm chó bị cho đi tù vài năm thì người dân đâu bức xúc, phải tự xử tụi nó.

- Trả lời -

- 17/10/2017

Những bức xúc của mọi người về vấn nạn trộm chó ( Nói rỏ bây giờ không còn trộm , mà là cướp công khai ) . Luật pháp nên sửa đổi cho hợp tình , hợp lý . Điều đó không khó khi áp dụng theo luật pháp ở nước ngoài về trộm cướp , nhất là Mỹ . xâm phạm gia cư , tấn công người , cướp có hung khi thì chỉ một kết quả duy nhất là ở tù hoặc bị bắn chết . Có thể hầu hết những vụ bắn chết cướp tại hiện trường , chưa ai bị truy tố và lãnh án tù . Đó mới gọi là Luật pháp nghiêm minh .

- Trả lời -

- 17/10/2017

nó mới trộm chó thôi mà,,,chứ có giết người đâu mà giết nó chết..lần sau nó muốn lấy gì cứ cho nó đi,,

- Trả lời -

- 17/10/2017

bị ăn trộm bây giờ nên im luôn đi, chống lại bị nó rút dao chém, đánh lại nó chết thì ở tù mục xương, XH giờ...chán

- Trả lời -

- 17/10/2017

Qua việc trộm chó xảy ra trên địa bàn xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên, Hà Nội chứng tỏ công tác giữ gìn an ninh trật tự của các cấp chính quyền địa phương,nhất là lực lượng công an xã & huyện rất tồi tệ không kịp thời nên dẫn đến nhân dân phải tự chống trả bọn trộm chó. Đề nghị xem xét xử lý nghiêm túc không giơ cao đánh khẻ trách nhiệm cá nhân tất cả người ở cấp chính quyền địa phương,nhất là lực lượng công an.

- Trả lời -

- 17/10/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?