Cá Koi- Biểu tượng của điều tốt đẹp

Khile TừKhile Từ

09:11 - 07/11/0

Koi là một biểu tượng phổ biến ở cả văn hóa Trung Hoa, đặc trưng là Nhật Bản. Bên cạnh đó, cá Koi còn được xem là một tượng trưng của phong thủy đem đến điều tốt đẹp cho chủ nhà.

Nào ta cùng tìm hiểu cội nguồn và ý nghĩa của cá Koi nhé!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/11/07/5812099690_1541556795.jpg

Truyền thuyết về cá Koi

Huyền thoại lâu đời nhất là câu chuyện về nhà triết học Trung Quốc – Khổng Tử. Vào năm 533 Trước Công nguyên, lúc Khổng Tử được con trai, hoàng đế đã tặng cho ông một món quà – con cá trắm đen. Tương truyền rằng, tất cả cá Koi ngày nay, đều có cội nguồn từ con cá của nhà vua. Thú vị là nhiều người biết về cá Koi tại Nhật Bản nhưng thật ra cá Koi được xuất khẩu từ Trung Quốc. Cá Koi gốc không đẹp được như vậy. Người Nhật đã thu thập và lai tạo ra các giống như hiện nay

Ban đầu, cá gáy Koi được nuôi như một thực phẩm trong gia đình, chứ không phải để làm cảnh. Vào một mùa đông kéo dài, chẳng thể đánh bắt cá hay tìm thấy thực phẩm nào khác nên người dân đã mang cá Koi về bỏ vào hồ nuôi để làm thực phẩm. Trong thời gian này, người ta nhận thấy màu sắc đột biến khác nhau trên da của những con koi mới lớn. Do đó, họ chọn kỹ lưỡng các con cá có màu sắc đẹp và nuôi trong ao biệt lập để giữ như là vật nuôi gia đình. Koi tiếp diễn được lai tạo để có màu sắc đa dạng và người dân phát hiện được những phẩm chất quý giá của loài cá này và nâng thành một loài cá cảnh. Hiện nay, Koi có hơn 100 loại màu sắc khác nhau.

Biểu trưng của cá Koi

Các chú cá chép có một nhựa sống mạnh mẽ và chan chứa năng lượng, chứng minh bằng khả năng bơi ngược dòng chảy. Sức mạnh thần diệu của cá Koi đã trở thành sự tích “Cá chép hóa rồng” trong điển tích Trung Quốc. Tinh thần và tính cách thức ôn hòa của cá Koi đã mang đến những ý nghĩa tâm linh sau:

– Vận may

– Sự dai sức

– Sự thành công

– Lòng dũng cảm

– Sự cường thịnh

– trường thọ

– Tham vọng

Ý nghĩa màu sắc của cá Koi

http://hocakoihcm.com/wp-content/uploads/2016/01/ca-koi.jpg

Mỗi một giống Koi với màu sắc khác nhau mang lại ý nghĩa nhất định thể hiện mong muốn của chủ nhà:

– Kohaku – thân trắng, đốm đỏ: Thành công trong sự nghiệp.

– Yamabuki – màu vàng: Sự giàu có.

– Ogon – thân bạc: Thành công trong kinh doanh và sự ấm no.

– Kuchibeni – màu trắng, đốm đỏ nói quanh môi : ái tình và các mối quan hệ trong tương lai.

– Kumonryu – thân trắng, đốm đen hoặc đen toàn bộ: Cuộc sống luôn thay đổi và biến đổi.

Chính vì ý nghĩa như vậy, nhiều nhà ngay nay đã xây hồ cá Koi trong nhà nhằm mong muốn điều tốt đẹp từ loài cá Koi này.

Minh Anh Sài Gòn là một địa điểm đáng tin cậy trong việc xây dựng hồ cá Koi đẹp và đạt chuẩn, bạn có tham khảo các mẫu hồ cá Koi của Minh Anh Sài Gòn tại: Hồ cá sân vườn, gọi ngay số điện thoại 0903.759.159 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Xem thêm các mẫu thiết kế sân vườn tại: https://minhanhsaigon.com/san-pham/san-vuon/

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?