Ca khúc mới của Lê Thiện Hiếu bị tố copy gần như 100% bản phối của nhóm nhạc Mỹ: Qúa thất vọng!

Đợi đến khi bị tố copy 100% bản phối của nhóm nhạc Mỹ, Lê Thiện Hiếu mới thừa nhận ca khúc "Người ta và anh" dựa trên beat nhạc Reggae "Shiny Days" được mua có bản quyền, hóa đơn. Vậy sao trong buổi họp báo ra mắt ca khúc anh không nói rõ? Khán giả Việt Nam nghe nhạc ngoại nhiều lắm chứ không phải không biết đâu. Không loại trừ khả năng, đây là chiêu trò PR của ê kíp nam ca sĩ vì ca khúc không hot như mong đợi.Nguồn: Kenh14.vn


Mới ra mắt vài ngày, ca khúc mới của Lê Thiện Hiếu mang tên "Người ta và anh" đã bị dân mạng phát hiện ra có phần bản phối giống hệt với "Till The Morning Comes" của nhóm nhạc The Marauders. Đây là nhóm nhạc tại Mỹ chuyên chơi thể loại nhạc Reggae.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/27/untitled-1_2oqmh4c5m2bfe.jpg


Người nghe có thể dễ dàng nhận thấy sự giống nhau trong phần bản phối của hai ca khúc từ đầu đến cuối. Sự khác nhau ít ỏi nằm ở phần nhạc cụ khi "Till The Morning Comes" có thêm tiếng kèn saxophone, cũng như về mặt chất lượng âm thanh và các sound tiếng của ca khúc nước ngoài có phần "nhỉnh" hơn.

Trước nghi vấn đạo nhái, Lê Thiện Hiếu cho biết: "Hiếu đã sáng tác giai điệu ca khúc "Người ta và anh" dựa trên beat nhạc Reggae "Shiny Days" được mua có bản quyền, hóa đơn, chứ không hề đạo bài "Till the morning comes". Cả Hiếu và tác giả bài đó đều đã mua beat trên. Lý do Hiếu chọn mua beat vì ở Việt Nam chưa tìm ra được người phối được chất Reggae như mong muốn. Và Hiếu cũng muốn chọn một beat mang âm hưởng Jamaica (âm hưởng nhạc vùng Jamaica của Mỹ) vì nghe giai điệu cảm thấy vui tươi, dễ chịu".

>>> Video Hot

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?