Cá chết trắng bờ đập Hố Chuối, gà vịt ăn cá chết theo: Chết có đúng quy trình?

Cá không biết bị bệnh hay là do nguồn nước bị ô nhiễm mạnh mà cá chết trắng, gà vịt ăn vào cũng chết theo. Nông dân mất trắng cả tỷ đồng thế này thì ai đứng ra chịu trách nhiệm đây? Một mùa vất vả, nông dân giờ lại trắng tay rồi

Nguồn: Tuoitre.vnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/23/ca-chet-trang-ho-4-1508662186067_2p517fsen3am2.jpg

Cá trong đập bất ngờ chết hàng loạt nổi trắng đập Hố Chuối (xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) khiến người dân vô cùng lo lắng.

Anh Phạm Tấn Thành phản ánh cá chết tấp đầy phía trong bờ đập. Không biết cá bị nhiễm bệnh gì mà khi gà, vịt của người dân thả nuôi quanh đó ăn vào cũng lăn ra chết, trôi khắp nơi và rất hôi thối. Nếu không xử lý sớm, người dân lo sợ nguồn nước trong thôn sẽ bị ảnh hưởng, có hại đến sức khỏe.
Anh Cù Văn Hùng cho rằng: Đều bất thường là chỉ sau một trận mưa lớn cách đây ba ngày cá đồng loạt chết nổi trắng đồng. "Nếu tình hình này cứ tiếp diễn mà không có cơ quan chức năng nào xử lý thì đập Hố Chuối sẽ không còn tôm cá gì sống nữa", anh Hùng nói.

Người dân lo lắng cho môi trường sống, còn các hộ nuôi cá trong khu vực đập Hố Chuối thì bị "úp" nồi cơm. Chị Đỗ Thị Vân thả nuôi hơn 20.000 con cá trắm, mè, chép… trên diên tích 3,5ha. Nước ô nhiễm từ đập theo đường xả tràn vào hồ gia đình chị trở tay không kịp.

Ông Trịnh Phú Định, chủ tịch UBND xã Bình Trung, cho biết: Xã đã cử người xuống kiểm tra thực tế, khảo sát mức độ thiệt hại và đề nghị cấp có chuyên môn sớm tìm ra nguyên nhân khiến cá chết, đưa ra hướng xử lý kịp thời.

Còn ông Nguyễn Quang Trung, phó chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, thì cho biết: Đập Hố Chuối do UBND xã Bình Trung quản lý. Huyện chỉ mới nghe thông tin vào trưa nay (22-10) và sẽ cử lực lượng xuống kiểm tra, xử lý vấn đề môi trường và tìm hiểu nguyên nhân cá chết.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnBình luận
-
Cứ ăn cá và xuống tắm đi không sao đâu. Nguyên nhân là do thủy triều đỏ thôi. Nước không bị ô nhiễm nhé.

- Trả lời -

- 23/10/2017

CÁ NÀY CHẾT ĐÚNG QUY TRÌNH HAY KHÔNG THÌ CHƯA BIẾT, NHƯNG CHẮC LÀ CHẾT TRONG KẾ HOẠCH

- Trả lời -

- 23/10/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?