Cá chết hàng loạt trên sông Bưởi, dân nhận đền bù 1,4 tỷ đồng, cái giá quá rẻ cho việc làm hại môi trường

1,4 tỷ đồng? Chi phí rẻ quá đi mất, thế này doanh nghiệp nào cũng thi nhau xả thải chưa qua xử lý để giảm chi phí sản xuất. Lúc nào bị kiện cáo tính sau vì phí bồi thường rẻ mà.

Tại buổi làm việc với UBND huyện Thạch Thành (tỉnh Thanh Hóa) vào ngày 11/5, Nhà máy đường Hòa Bình (thuộc Công ty cổ phần mía đường Hòa Bình) đã nhận trách nhiệm xả thải chưa qua xử lý ra môi trường, dẫn đến việc cá tự nhiên và cá nuôi của các hộ dân trên sông Bưởi đoạn qua huyện Thạch Thành bị chết trong các ngày 4, 6 và 7/5 vừa qua.

Căn cứ vào mức độ thiệt hại và giá cả thị trường, Nhà máy đường Hòa Bình cam kết đền bù thiệt hại cho người nuôi cá với mức giá 80.000 đồng/kg.

Như vậy, với số lượng trên 17 tấn cá lồng bị chết do nguồn nước sông Bưởi ô nhiễm, 34 hộ dân sẽ nhận được trên 1,4 tỷ đồng tiền đền bù.

Cũng trong buổi làm việc này, UBND huyện Thạch Thành đã đề nghị Nhà máy đường Hòa Bình hỗ trợ gạo ăn cho 71 hộ nuôi cá lồng trên sông Bưởi trong 6 tháng để bà con ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, đại diện Nhà máy chưa đưa ra bất cứ câu trả lời nào, mà chỉ hứa sẽ xem xét và trả lời bằng văn bản sau.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/12/20160511230121-cachet_2mhjf6djc3pqe.jpg

Sau khi xảy ra cá chết hàng loạt, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trực tiếp xuống hiện trường chia sẻ với người dân.

http://baochinhphu.vn/an-ninh-trat-tu/ca-chet-tren-song-buoi-nha-may-den-bu-14-ty-dong/253872.vgp
Bình luận
-
Chán không muốn bình luận nữa! Vì sao? Vì nói lên sự thật và bản chất của sự việc, con người, không tục bậy vẫn bị Mod xoá còm!!! Tại sao tôi bất bình với 2 sự việc: - Phóng viên bồi bút hại nông dân huyện Vĩnh Lộc. - Nhà máy đường HB xả thải vào sông Bưởi. Đó là quê hương tôi sinh ra đấy, tôi sống và tắm dòng sông đấy, lớn lên ở nơi đó! Tôi phản đối văn minh lịch sự! Sao lại phải xoá còm của tôi???

- Trả lời -

- 12/05/2016

Khổ thân bác, bản chất sự việc ai cũng rõ nhưng nó là điều không được nói. Biết sao được.

-

- 13/05/2016

đền bù rồi có làm sạch môi trường không? SAu khi dân tiêu hết tiền đó có tiếp tục nuôi cá nữa được không?

- Trả lời -

- 13/05/2016

Ơ! Chỉ cần đền bù thế là xong - huề cả làng à? Vậy tội xả thải môi trường được tha bổng sao?

- Trả lời -

- 13/05/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?