Cách trở thành shop yêu thích khi bán hàng trên shopee

Xuân NgôXuân Ngô

23:07 - 24/10/0

Bạn đã biết đến danh hiệu shop yêu thích trên shopee chưa. Nếu chưa hãy đọc bài viết sau đây. Toppick.vn tin rằng bạn sẽ đạt được danh hiệu đó ngay thôi. Thế những bạn biết rồi nhưng chưa đạt được thì sao. Tất nhiên cũng phải đọc bài viết này của Toppick.vn rồi. Vậy shop yêu thích là gì, lợi ích khi đạt được danh hiệu shop yêu thích có gì thú vị. Cách để trở thành shop yêu thích khi bán hàng trên shopee như thế nào. Hãy theo chân toppick.vn nhé
Hãy cùng tìm hiểu shop yêu thích là gì nào?Shop Yêu thích là những Shop được Shopee lựa chọn vì đã bán hàng hiệu quả, tích cực phản hồi khách hàng, có lượng Đánh giá Shop và Tỉ lệ phản hồi khách hàng cao. Bạn dễ dàng tìm được các Shop Yêu thích thông qua:
Kí hiệu:
https://toppick.vn/wp-content/uploads/2018/10/nhan-biet-shop-yeu-thich-tren-shopee-675x450.jpg
Yêu thích
Các kí hiệu này xuất hiện trên trang chủ của Shop Yêu thích cũng như trên trang Tôi, trang Sản phẩm và Danh mục sản phẩm của shop đó.
https://toppick.vn/wp-content/uploads/2018/10/nhan-biet-shop-yeu-thich-tren-shopee-675x450.jpg
This is the image description
shop yêu thích khi bán hàng trên shopee
Vậy khi trở thành shop yêu thích thì người bán có lợi ích gìThứ nhất shop của bạn sẽ được miễn phí cước vận chuyển dành cho những đơn hàng trên 150k. Đây là một trong những hỗ trợ của shopee để giúp bạn tăng tối đa doanh thu cho shop đấy nha.
Thứ hai, tăng độ uy tín của shop bạn đối với tệp khách hàng mục tiêu. Khách hàng luôn có xu hướng nghĩ rằng những shop yêu thích trên shopee là những shop shop uy tín do chính shopee lựa chọn, đánh giá và đảm bảo.
Thứ ba, Shop yêu thích sẽ được gắn biểu tượng “yêu thích” trên mỗi sản phẩm khi được bán hàng trên shopee.
Thứ tư, Những shop yêu thích trên shopee sẽ được shopee lựa chọn ưu tiên trước. Khi tham gia các chiến dịch hay Flash sale hoặc xa hơn là danh hiệu shopee mall của shopee.
Cuối cùng là những khách hàng khi mua hàng ở shop yêu thích sẽ được giảm giá khi dùng shopee xu.
Rất hấp dẫn đúng không nào. Vậy thì còn chần chờ gì nữa hãy cùng xem điều kiện để trở thành shop yêu thích ngay thôi
Điều kiện để trở thành shop yêu thích khi bán hàng trên shopeeMỗi tháng shopee sẽ có những tiêu chí khác nhau để đánh giá và lựa chọn shop yêu thích. Những thông báo này sẽ được gửi đến tất cả những người bán hàng trên shopee. Hãy cập nhật và thường xuyên theo dõi nhé.
Những tiêu chí :

 • Điểm đánh giá shop
 • Tổng số đơn phát sinh và giao thành công trong tháng trước
 • Số khách hàng (không trùng lặp) trong tháng trước
 • Tỉ lệ phản hồi chat
 • Tỉ lệ đơn hàng không thành công
 • Tỷ lệ giao hàng trễ

Để dễ hình dung hơn hãy xem 1 ví dụ về điều kiện khi trở thành shop yêu thích của tháng 8
https://toppick.vn/wp-content/uploads/2018/10/shop-yeu-thich-tren-shopee.jpg

shop yêu thích khi bán hàng trên shopee
Quy trình xét duyệt shop yêu thích khi bán hàng trên shopeeBạn chỉ cần làm tốt vai trò của mình, việc còn lại cứ để shopee lo.
Vào ngày cuối cùng của mỗi tháng. Các cửa hàng đạt đủ các tiêu chí trở thành shop yêu thích sẽ nhận được thông báo đăng ký/bổ sung thông tin (CMND, căn cước) theo hướng dẫn trên ứng dụng.
Sau khi người bán đăng ký xác nhận và bổ sung thông tin đầy đủ theo yêu cầu. Shopee sẽ bắt đầu tiến hành gắn Tag Shop Yêu Thích cho cửa hàng. Sau khi được gắn tag cửa hàng chính thức trở thành Shop Yêu Thích tại Shopee.
Lưu ý: Việc trở thành Shop Yêu thích không mang tính chất vĩnh viễn. Tag shop yêu thích có thể bị gỡ nếu cửa hàng không còn hội đủ các tiêu chí như ban đầu.
Lý do Shop sẽ bị gỡ tag Shop Yêu ThíchĐể đảm bảo đẳng cấp của Shop Yêu Thích, đây là những hoạt động không được vi phạm:

 1. Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng dùng từ ngữ thô tục phản cảm
 2. Tỉ lệ hàng đặt trước >=20%
 3. Shop bị 3 điểm phạt sao quả tạ

Đừng để shop của bạn bị gỡ bỏ danh hiệu nhé.
Bí quyết trở thành shop yêu thích khi bán hàng trên shopeeCó rất nhiều bí quyết cũng như những cách để tiếp cận và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bạn phải bỏ 80% chi phí để thu hút 1 khách mới nhưng bạn chỉ cần mất 20% để giữ chân 1 khách hàng cũ. Lợi ích kinh tế của việc có 1 khách hàng trung thành gấp nhiều lần 1 khách hàng mới. Và Chăm sóc khách hàng sẽ giúp bạn trở thành shop yêu thích trên Shopee.
Hãy tham gia đầy đủ những chương trình khuyến mãiĐăng nhập vào kênh bán hàng của bạn và chọn Chương trình khuyến mãi
https://1.bp.blogspot.com/-88uUyaOyTHg/WRqctvsK_zI/AAAAAAAAApk/afIjOeAug7ku3jHAdpnMLr58qVG2ZsxZwCLcB/s640/huong-dan-dang-ky-chuong-trinh-giam-gia-tren-shopee.PNG

shop yêu thích khi bán hàng trên shopee
Các bạn có thể thấy rõ hiện có 23 chương trình khuyến mãi mà shopee đang chuẩn bị đưa ra. Nhanh tay lựa chọn chương trình khuyến mãi tốt nhất cho shop của bạn thôi nào.
Lựa chọn chương trình khuyến mãi phù hợp với shop của bạn và đăng ký sản phẩm
https://2.bp.blogspot.com/-gaWzdHzeG30/WRqd6A4KtkI/AAAAAAAAApw/kv3WVgCbIZMiMIQGIDs3Inm6Rivq1lu0gCLcB/s640/huong-dan-dang-ky-chuong-trinh-giam-gia-tren-shopee-2.PNG

shop yêu thích khi bán hàng trên shopee

Ví dụ như mình lựa chọn chương trình HB_ Đăng kí chợ đêm cuối thần 20-21.05. Các bạn nhớ đọc kỹ nội dung của chương trình và những quy định chung mà chương trình đưa ra như ngày bắt đầu, ngày kết thúc và khoảng giá được phép giảm tối thiểu,…

https://4.bp.blogspot.com/-OqzUbJMr4-U/WRqew8Y8Z3I/AAAAAAAAAp8/QXXjtKOnuiAeT_iXPMAsdNBi7u2I2gr5QCLcB/s640/huong-dan-dang-ky-chuong-trinh-giam-gia-tren-shopee-3.PNG

shop yêu thích khi bán hàng trên shopee

Kéo xuống dưới cùng và chọn nút Thêm sản phẩm. Shopee sẽ liệt kê danh sách những sản phẩm trong shop của bạn phù hợp với chương trình. Bạn hãy lựa chọn những sản phẩm mà bạn muốn tham gia sau đó nhập phần trăm giảm giá cho sản phẩm rồi nhấn vào nút lưu.
Đợi shopee kiểm duyệt cho sản phẩm của bạn
Nếu sản phẩm của bạn phù hợp với chương trình và shopee duyệt xong thì trong danh sách sản phẩm nó sẽ hiển thị sản phẩm như thế này
Kinh doanh những sản phẩm độc lạ
 • Thu hút khách hàng với giá phải chăng nhằm tạo ra nhiều đơn hàng thành công.
 • Điều này sẽ giúp bạn nâng cao tỉ lệ đơn hàng thành công.
 • Đây là một trong những tiêu chí đánh giá shop yêu thích của shopee đấy nhé.

Chăm sóc khách hàng
 • Hay thường xuyên online phản hồi nhanh nhất có thể các thắc mắc của khách hàng.
 • Điều này sẽ giúp bạn nâng cao tỉ lệ phản hồi với khách hàng.
 • Trả lời bình luận của khách hàng một cách khéo léo, thân thiện, kể cả các bình luận tiêu cực

Liên hệ đơn hàng trước khi giao:
 • Giúp bạn giảm thiểu tối đa những đơn hàng bị boom (khách từ chối nhận hàng).
 • Tỉ lệ này quá cao cũng là lý do dẫn đến bạn không đủ điều kiện tham gia shop yêu thích trên shopee.

Điểm đánh giá shop:
 • Đây là ý kiến đánh giá sau khi khách mua hàng của bạn.
 • Nếu sản phẩm của bạn tuyệt vời chắc chắn cũng sẽ không quá lo lắng về điều kiện này.
 • Nhưng bạn cũng có thể chat với khách hàng và khuyến khích khách đánh giá 5 sao cho bạn.

Cập nhật thường xuyênCập nhật sản phẩm mới thường xuyên và không quên chăm chút cho những sản phẩm cũ. Thử tượng tượng xem khách hàng của bạn sẽ thích vào một cửa hàng đầy ắp sản phẩm hay sẽ vào một cửa hàng lèo tèo vài ba sản phẩm. Chắc chắn là một cửa hàng đa dạng sản phẩm rồi.
Tóm lại điều quan trọng nhất vẫn là sản phẩm bạn đưa đến thu hút khách hàng đến đâu. Nếu sản phẩm đã quá phổ biến thì thật khó để bạn mơ ước danh hiệu này. Hoặc bạn bán quá ít sản phẩm cũng rất khó để đủ điều kiện
Lời kếtDanh hiệu shop yêu thích trên shopee mang lại rất nhiều lợi ích. Vì thế hãy tận dụng nó cho con đường kinh doanh của bạn. Hy vong với những gì toppick.vn chia sẻ hôm nay bạn sẽ thực hiện được điều đó.
Chúc các bạn sớm đạt được danh hiệu shop yêu thích khi bán hàng trên shopee
Biên tập: Chris Hưng Nguyễn
Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng sản phẩm lên shopee 2018

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?