Bước ngoặt mới trong vụ án Đoàn Thị Hương, liệu có hi vọng thoát án tử?

Luật sư của Đoàn Thị Hương vừa cho biết, ông sẽ viết thư đề nghị Tổng chưởng lý Malaysia ra lệnh khám nghiệm tử thi công dân Triều Tiên lần hai.Báo The Star của Malaysia dẫn lời luật sư S.Selvam, người được bố nghi phạm Đoàn Thị Hương đề nghị bảo vệ cho con gái, cho hay hôm nay (7/3) ông sẽ viết thư kiến nghị gửi Tổng chưởng lý.

Ông Selvam nói rằng, Malaysia không có đủ chuyên môn cần thiết về chất độc VX.

"Làm thế nào thân chủ của tôi bị cáo buộc dùng tay thoa VX lên mặt nạn nhân mà lại không bị chất độc này ảnh hưởng?" luật sư nói.

Ông còn kêu gọi các chuyên gia về VX từ Nhật Bản và Iraq cùng "các nhà bệnh lý học Triều Tiên" tham gia tìm hiểu.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/03/07/doan-thi-huong-1488507808_2o1dg0ktt0f5c.jpg


Theo ông Selvam, ông quyết định làm như vậy do cựu Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Ri Tong-il khẳng định, nạn nhân - tên trên hộ chiếu là Kim Chol đã chết vì đau tim, chứ không phải do bị hạ độc.

Theo ông Selvam, cha của Hương rất lo cho con gái và đang chuẩn bị giấy tờ để sang Malaysia thăm con tại trại giam Kajang.

Phiên xử tiếp theo đối với hai nữ nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah sẽ diễn ra vào ngày 13/4 tới.

Theo Vietnamnet.vn

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2017/03/04/doan-thi-huong-nhan-bo-me-khong-phai-san_2o10n9o61copa.jpg

Bất ngờ với tin nhắn của Đoàn Thị Hương gửi cho gia đình giữa phiên tòa: Vẫn kêu oan

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn


Video nên xem: Công an giành vỉa hè ít phút lại bị tái chiếm

Bình luận
-
Nếu Hương là tội phạm, tôi muốn Hương bị xử, ko phải bày trò để mang về VN nhằm thoát án tử. Tội phạm thì ở đâu cũng là tội phạm và bị xử theo đúng luật ở đó thôi.

- Trả lời -

- 08/03/2017

Dễ gì mang về? Mang ma túy sang đó bao nhiêu ca rồi? có ca nào thoát đâu!

-

- 08/03/2017

Nhìn clip thì thấy 2 cô gái tiếp cận mục tiêu là có chủ đích. Mà thôi, giờ câu chuyện không chỉ đơn giản chỉ là một vụ án giết người. Nó liên quan quá nhiều cá nhân, tổ chức và cả Quốc gia trong đó. Cứ để bên tòa án họ làm việc. Nhưng nói thật tâm là Công Bằng chưa chắc đã được áp dụng trong trường hợp này.

- Trả lời -

- 08/03/2017

Theo luật pháp quốc tế thì gần như tất cà các nước đều có luật pháp giống nhau. Một người đến từ nước nào và gia nhập bằng cách nao không cần biết, nếu phạm pháp thì sẽ bị xử theo luật pháp cùa nước đó như người dân của họ. Sau khi bị xử án và thi hành xong bản án. Thương thì phạm nhân sẽ bị trục xuất hoăc giao cho toà lãnh sự hay đại sứ của phạm nhân để họ đem phạm nhân về nươc. Trừ những tội không quá nguy hiểm, toa lãnh sự hoăc toà đại sứ của phạm nhân có thể điều đình với nước mà tai nạn xảy ra, để xin đem về nước trừng trị theo luật nước của phạm nhân. Tội của Đoàn thị Hương quá nặng, do đó không có chuyện chính phủ Việt Nam có thể xin Malaysia cho Hương về Việt Nam để xủ theo luật pháp Việt Nam. Phạm tội ở đâu sẽ phải xử theo pháp luật của nước đó.

- Trả lời -

- 08/03/2017

1 người lái xe tại Vn vô ý gây chết người thì vẫn phải chịu trách nhiệm Đây 1 đối tượng đầu độc, giết người thì có nên thuê luật sư bào chữa cho chúng hay chăng?

- Trả lời -

- 07/03/2017

Chú nói ngu vê lờ...

-

- 08/03/2017

Không những phải xử mà còn phải truy đến cùng,từ động cơ và hành động của các nghi can ảnh hưởng tới quan hệ của 4 quốc gia.Bạn @Chotestmay phải nghĩ trước khi nói chứ.

-

- 08/03/2017

Đọc tiếp - 2 bình luận

mong Hương không phải là người ra tay sát hại nạn nhân

- Trả lời -

- 07/03/2017

Vụ này lớn quá, nằm ngoài tầm còm của ta rồi.

- Trả lời -

- 07/03/2017

Bác nói chí phải. Thấy hình cô gái và con nít phía sau bác là vợ con bác đấy phải không?

-

- 08/03/2017

không nói về tội Hương phạm chỉ nói về sự liên đới đáng tội nghiệp cho tất tần tật những người phụ nữ VN khi đi nước ngoài , con sâu làm rầu nồi canh là thật sự

- Trả lời -

- 08/03/2017

Cái mã em Hương này đố cả họ nhà nó lấy được cái chất VX đấy.chó ngồi xem tát ao thôi chứ cả cái vi thọc này không ông nào đủ tầm để biết phía sau của sự việc này.đọc để biết thông tin thôi.

- Trả lời -

- 08/03/2017

em thì ko biết thật. Nhưng khi có vụ ám sát này thì nhiều người (trong đó có em) đều đặt giả thuyết là do Triều Tiên làm.

-

- 09/03/2017

ai nói không biết ?

-

- 08/03/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?