Bức thư bố gửi con gái vào lớp 1: “Học ít thôi, chơi là chính” khiến nhiều bậc phụ huynh phải suy ngẫm

Cô bé thật may mắn khi có ông bố rất tâm lý. Thời buổi này, các bậc phụ huynh ở các thành phố lớn thường cho con cái học rất nhiều khiến các bé sợ đến trường, thậm chí là bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề. Khi lớn lên con có nhiều kỷ niệm tuổi thơ mới là điều quan trọng!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/29/dsc02919-1503919461371-100-0-1520-2286-c_2or0ka574c4n2.jpg


Nguồn: Soha.vn


Bức thư mà một ông bố hóm hỉnh gửi cho con gái nhỏ sắp vào lớp 1 của mình đã khiến cư dân mạng không thể không ôm bụng cười.

Nội dung của bức thư:

"Thế là, năm nay con gái của bố vào lớp 1. Dù chưa khai giảng chính thức, con đã đi học trước được mấy buổi. Nhìn con với các bạn trong lớp, bố thấy vui.

Con không quá bé, không quá mập, không quá gầy, không quá cao mà cũng không quá thấp. Và đó cũng là mục tiêu mà bố hướng đến cho con khi bắt đầu những năm đèn sách: không quá giỏi mà cũng không quá dốt.

Ở đời, cái gì quá cũng dở, ngay cả Dương… Quá cũng đâu có hay.


Đối với bố, lớp 1 và suốt các năm cấp tiểu học, con đến trường thì học ít thôi, vui chơi là chính. Con không cần phải còng lưng vì đèn sách, phải đặt mục tiêu viết chữ đẹp, phải cộng trừ nhân chia nhoay nhoáy, phải nói tiếng Anh nhanh hơn tiếng Việt.

Mấy ông nhà văn, nhà thơ hay nhà báo như bố, hồi bé đều viết chữ đẹp, lớn lên đa phần nghèo rớt mùng tơi. Mấy ông bác sĩ bạn của bố, chữ xấu như gà bới vẫn giàu nứt đố đổ vách con ạ.

Bố thấy thật buồn cười, khi bố mẹ của các bạn khác đăng ký cho con vào lớp 1, lại dấm dúi cho nhà trường thêm chục triệu bạc, để con mình được xếp vào lớp chọn.

Rồi bố mẹ các bạn ấy, lại dấm dúi cho cô chủ nhiệm, để cho con mình được chú ý hơn. Cứ như thế, cả cuộc đời của bố mẹ cứ dấm dúi theo con. Bố không làm thế đâu. Thề luôn.

Này nhé con yêu, hồi bé, bố đâu có được ông bà cho đi học bậc mầm non. Khi vào lớp 1, bố bắt đầu từ hai bàn tay trắng.


Nói như người Huế, không biết một chữ "đui" nào cả. Thế mà, bố từng là học sinh chuyên Văn, trường Quốc Học Huế hẳn hoi.
Năm lớp 9, bố từng là một trong 10 bạn nằm trong đội tuyển dự thi học sinh giỏi Văn quốc gia của tỉnh.


Nói con đừng buồn, đội tuyển nào bố cũng có mặt, chỉ là chả được cái giải nào cả. Mình thích là mình thi thôi, có giải hay không nó còn… hên xui, con à.

Tuổi thơ của bố là đầu đội trời (đến cái mũ che nắng cũng không có), chân đạp đất, bố vẫn đến hẹn thì lấy bằng, nào tiểu học, nào trung học cơ sở, nào trung học phổ thông cho đến đại học.

Thì con nhìn xem, con hơn bố bao nhiêu, 3 tuổi học mầm non Thiên đường Trẻ thơ, học giỏi quá nên 4 tuổi bị đuổi sang mầm non Sao Việt, lại học xuất sắc quá nên 5 tuổi bị đuổi sang học mầm non Ban Mai, học nhiều mầm như thế mà vào lớp 1 học vẫn í ẹ thì lỗi tại mẹ chứ không phải bố con nhé. Người ta bảo mẹ nào con nấy mà.

Tóm lại con ạ, chuẩn bị vào lớp 1 rồi, mình cứ "học ít thôi, chơi là chính". Phận làm con gái, hơn nhau ở… tấm chồng. Học nhiều, bằng cấp cao, đa phần là gái xấu.

Bố thề luôn".

>>> Video Hot


Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-

Rio

GIÀU HAY NGHÈO, TÙY TRƯỜNG HỢP VÀ VỊ TRÍ CÔNG VIỆC, TÙY CẢ ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI CỦA BỐ MẸ NỮA, CHỮ ÔNG ĐẸP NẾU ÔNG CÓ ĐỊNH HƯỚNG HỌC NGHỀ Y, ÔNG KHẢ NĂNG GIÀU SỤ RẤT CAO, ÔNG ĐI LÀM THƠ NẾU KHÔNG BIẾT RA SÁCH THÌ NGHÈO KÊU CÁI NỖI GÌ MÀ VÍ, CÁI NGHỀ CỦA ÔNG ĐÂU CÓ MANG LẠI KINH TẾ ĐÂU

- Trả lời -

- 29/08/2017

"Học nhiều, bằng cấp cao, đa phần là gái xấu." Việc của con gái là đẹp, chân dài..... việc còn lại có đại gia lo... Khà khà.....Nhất định phải có một đứa CON GÁI.

- Trả lời -

- 30/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?