BOT Cai Lậy: Thủ tướng quyết định tạm dừng thu phí trong một đến hai tháng

Trong cuộc họp chiều 4/12, Thủ tướng đã quyết định tạm dừng thu phí trong một đến hai tháng đối với BOT Cai Lậy để xem xét các vấn đề liên quan. Hi vọng sau 30 ngày những vấn đề nổi cộm này sẽ có được cách giải quyết. 

Nguồn: Vnexpress.net

Theo Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể, tuyến tránh Cai Lậy là một trong 88 tuyến giao thông được xây dựng theo hình thức BOT. Đây là các dự án được xây dựng theo Nghị quyết 13 của Trung ương Đảng và Nghị quyết 108 của Chính phủ về huy động nguồn lực ngoài xã hội để hiện đại hóa hạ tầng giao thông.

Thanh tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Kiểm toán Nhà nước đã vào kiểm tra dự án này và hiện Thanh tra Bộ Giao thông vận tải đang kiểm tra theo chỉ đạo của Thủ tướng. Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khẳng định nếu phát hiện ai có sai phạm, kể cả Bộ trưởng, đều sẽ kỷ luật nghiêm khắc.

Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, cảnh sát giao thông đã ghi hình cũng như thống kê được danh sách 14 xe ở những tỉnh khác, không phải ở các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Cửu Long chỉ chuyên chạy đi chạy lại qua trạm BOT Cai Lậy để gây rối.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Giao thông đã báo cáo 3 phương án đối với tuyến tránh Cai Lậy. Sau khi lắng nghe các ý kiến đối với các phương án này, Thủ tướng quyết định tạm dừng thu phí trên tuyến tránh Cai Lậy từ một đến hai tháng để Bộ Giao thông vận tải và các bộ, ngành liên quan tiếp tục làm rõ mọi vấn đề, đồng thời đề xuất phương án trên cơ sở khoa học và phù hợp thực tiễn.

https://i-vnexpress.vnecdn.net/2017/12/04/HIEU4567-9623-1512398063.jpg
Thủ tướng quyết định dừng thu phí Cai Lậy trong một tháng. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

VIDEO XEM THÊM: 

VIDEO: Trạm BOT Cai Lậy thu phí lại giữa đêm, thối 100 đồng và tiếp tục bị tài xế chất vấn

Bình luận
-
Chỉ có chính phủ mới làm được

- Trả lời -

- 01:32 - 05/12

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?