BOT Cai Lậy 'không dùng vẫn phải trả tiền' và câu trả lời vô cảm của Thứ trưởng

Mọi việc chỉ bùng lên khi trạm thu phí BOT Cai Lậy bắt đầu thu phí cho tuyến đường tránh tại đây. Cả tuần qua, một số tài xế đưa tiền nhỏ lẻ và để vào chai khi nộp phí để phản đối cách tận thu này. Điều làm mọi người bức xúc nhất là nhiều xe không đi vào tuyến đường tránh vẫn bị thu phí vì trạm được đặt ngay trên Quốc lộ 1, khi qua lại tỉnh Tiền Giang rồi đi các nẻo đường. Điều đó đã không được Thứ trưởng Nguyễn Nhật lý giải cụ thể mà ông chỉ nói đến việc "sống và làm việc theo luật".

Thứ trưởng Bộ GTVT cũng lý giải việc cho phép nhà đầu tư thu mức phí cao là do chủ đầu tư BOT phải vay ngân hàng để có tiền làm đường và trả lãi suất, còn tuyến TP HCM - Trung Lương thì làm từ vốn vay ưu đãi ODA. Ngoài ra, ông Nhật còn kiên quyết bảo lưu ý kiến và nhất định không giảm phí ở trạm BOT Cai Lậy dù tài xế và người dân có phản đối đi chăng nữa.It nhất 50.000 lượt xe qua trạm Cai Lậy mỗi ngày đêm, nếu tính mức phí thấp nhất 35.000 đồng/lượt thì mỗi ngày đêm thu 1,75 tỉ đồng, thu đủ trong hạn cho phép 6 năm 4 tháng thì được khoảng 4.000 tỉ đồng, trong khi trước đó chủ đầu tư BOT này bỏ ra khoảng 1.400 tỉ đồng.

Để cho mọi người tâm phục, khẩu phục, Thứ trưởng Nguyễn Nhật nói tỉnh Tiền Giang nên thực hiện công tác tuyên truyền và sẽ xem xét lại khi cho tổng rà soát lại các trạm thu phí cả nước. Việc này có chăng chỉ được giải quyết sau khi Bộ GTVT đi kiểm tra tất cả các trạm thu phí trên cả nước mà thời gian thì chưa nói khi nào, thực hiện trong bao lâu?

Vậy trong khoảng thời gian đó, người dân sẽ lãnh đủ.

Đây không phải BOT đầu tiên bị người dân phản đối vì cách thu phí bất hợp lý (trước đó là BOT Bến Thủy), nhưng sao ông thứ trưởng vẫn nói câu vô cảm như vậy. Ai là người hưởng lợi ở đây? Chắc chắn không phải Nhà nước rồi.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/14/img-6740-4774-1502287853_2ooo2gcm1cf08.jpg

http://nld.com.vn/ban-doc/ong-thu-truong-phat-bieu-vo-cam-20170813125211749.htm
Bình luận
-
Một vị thứ trưởng mà tuyên bố không lường được hậu quả lời nói . " Không dùng cũng phải trả Tiền " Nên nhớ một điều Ông đang là việc cho Dân cho Nước , không phải làm việc cho chủ đầu tư BOT . Những ý kiến của đông đảo người Dân không đồng thuận việc góp phí của trạm BOT , Thì mình là người Đại diện cho Dân là phải tìm hiểu rồi hảy phát biểu . Một vị Vua của chế độ phong kiến làm sai Dân còn kéo xuống được nói chi chỉ là một Thứ Trưởng . Dân Quân một lòng chuyện gì cũng giải quyết được , Nhìn tổng quát đã thấy BOT nầy lập Trạm thu phí sai từ khi lập trạm . Mỗi bên nhường một bước . .Nhiệm vụ của Ông là tìm cách giải quyết chứ không phải Lửa đang cháy ông chế thêm dầu . Làm Quan cũng phải học cách " Lảnh đạo và chỉ huy " .

- Trả lời -

- 14/08/2017

Ngày xưa làm ăn manh mún, nhỏ lẻ thì gọi là lợi ích nhóm, nhóm lợi ích Giờ công nghiệp hoá, hiện đại hoá rồi thì phải gọi là Tập đoàn lợi ích mới đúng bản chất

- Trả lời -

- 14/08/2017

Hỏi bọn nó khác gì hỏi bọn cướp...nó trả lời thế lịch sự quá rồi còn éo gì mà phải khóc lóc nữa..

- Trả lời -

- 14/08/2017

Thứ trưởng kiên quyết kiểu vậy thì dân cũng kiên quyết bao vây cho đến khi TT bị mất chức chơi.

- Trả lời -

- 14/08/2017

CÂM HỌNG VÀ MÓC TÚI RA. Mô tả ngắn gọn và súc tích phát ngôn của ông thứ Có Chức

- Trả lời -

- 14/08/2017

Có gì khó hiểu đâu bác, luật bi giờ thì phải nói một rừng luật, dân đâu phải ai cũng biết, còn quan soạn ra nhiều luật quá cái nhớ cái quên, nếu quên thì tự phê bình, kiểm điểm cho đúng quy trình đó mà

- Trả lời -

- 14/08/2017

Vấn đề ở chỗ trạm thu phí đặt ở đâu đều do Bộ quyết định Mọi việc từ đây mà ra

- Trả lời -

- 14/08/2017

Đúng rồi bạn @Bông Vũ, cướp này là cướp có văn hóa, cướp của người ta xong còn đăng đàn trả lời đàng hoàng rằng tôi là cướp đây, tôi cướp của ông mà ông éo làm gì được tôi đâu nhé. Còn vớ được thằng cướp côn đồ nó đập cho còn éo có cơ hội mà hỏi nó được nữa. Thôi, gặp thằng cướp có văn hóa này thì nhịn đi, cứ già néo nó lại trở lại bản chất của thằng cướp côn đồ thì tèo đấy.

- Trả lời -

- 14/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?