Bới tung 5 tấn rác tìm... điện thoại cho khách du lịch

MẬP ÙMẬP Ù

07/08/2016/0

http://dulich.dantri.com.vn/du-lich/boi-tung-5-tan-rac-tim-dien-thoai-cho-khach-du-lich-20160807143956253.htm
Khi nói đến việc tìm kiếm một món đồ bị mất trong… 5 tấn rác, hầu hết mọi người sẽ nói việc đó giống như “mò kim đáy bể”.
Tuy nhiên, những công nhân vệ sinh ở Thượng Hải, Trung Quốc, đã chấp nhận “thử thách” trên để tìm chiếc điện thoại cho một du khách.

Cô gái đến từ Bắc Kinh, Zhang Xiaoliang cùng bạn trai mình đến Thượng Hải du lịch kết hợp công việc. Tối 30/7, sau khi kết thúc cuộc họp cả hai đã đi ăn tối tại một nhà hàng gần ngôi chùa City God ở Thượng Hải.

Khi rời khỏi nhà hàng, cô nhận ra rằng điện thoại của mình bị mất. Zhang Xiaoliang hoảng sợ vì chiếc điện thoại này chứa rất nhiều thông tin quan trọng.

Ngay lập tức, cô đã sử dụng một điện thoại khác để tìm kiếm thiết bị của mình thông qua định vị và phát hiện nó nằm trong đống rác bên ngoài nhà hàng. Cô quay trở lại nhà hàng để tìm điện thoại nhưng các nhân viên ở đây cho biết rác thải đã được chuyển đến một bãi tập kết gần đó.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/07/boitung5tanractimdienthoaichokhachdulich_2n0ctsggoi6b0.jpg


Du khách này tiếp tục tìm đến bãi tập kết rác, liên lạc với người chịu trách nhiệm xử lý rác của khu vực này là anh Han Yiming để giải thích tình hình và yêu cầu được giúp đỡ. May mắn cho cô gái, những người công nhân vệ sinh tốt bụng đã không ngần ngại mà đồng ý giúp đỡ cô.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/07/boitung5tanractimdienthoaichokhachdulich_2n0ctsggfqf42.jpg


15 người đã sử dụng tay không bới tung 5 tấn rác chuẩn bị đem đi xử lý để tìm kiếm chiếc điện thoại nhỏ bé. Cuối cùng, sự kiên trì đã được đền đáp khi chiếc điện thoại được tìm thấy trong sự vui mừng của tất cả mọi người.

Minh Hải
Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?