Bội bạc đến tận cùng - Phần cuối: Lòng người nông sâu

Nhận ra bộ mặt thật của nhà chồng, mà chị vẫn muốn cho cuộc hôn nhân của hai người thêm cơ hội nữa. Thôi thì cứ tin rằng anh ngoại tình là do nhu cầu đi, vì thế chị để anh lựa chọn, một là cắt đứt với bồ, 2 là ly hôn. Qua gần nửa năm tĩnh dưỡng ở nhà, dù chị chưa hồi phục như trước song đã khá hơn nhiều. Lí do chị không đáp ứng nhu cầu nên anh mới ngoại tình chẳng còn là cái cớ hợp lí nữa.

Suy nghĩ kĩ càng, anh liền xin lỗi chị và hứa sẽ dứt khoát với bồ. Bố mẹ chồng đều vun vào, khuyên chị bỏ qua cho anh một lần, ông bà nhận sai khi không khuyên nhủ anh kịp thời. Dù chị từng đau đớn hay buồn khổ, dù chị không sợ ly hôn, nhưng sâu thẳm trong lòng chị vẫn dành cho anh và gia đình chồng một tình cảm khó xóa mờ. Chị luôn hy vọng mọi người có thể thay đổi, và gia đình lại êm ấm như xưa.

Nhưng chị đâu có biết, gần 1 năm qua chị nằm viện và tĩnh dưỡng, cả anh lẫn bố mẹ chồng đều chán ngấy chị rồi. Nói cho đúng hơn, khối tài sản của chị là điều kiện rất quan trọng khi anh nhắm cưới chị. Giờ đây họ muốn hàn gắn đơn giản họ sợ tai tiếng mà thôi. Anh còn công việc, bố mẹ anh còn sĩ diện, và những gì chị làm cho gia đình họ mọi người đều biết. Nếu vì chị sa cơ mà ruồng rẫy thì gia đình họ ắt sẽ chịu miệng đời dèm pha cả đời.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/06/hi72-1504597661054-crop-1504597671602_2os7515des3k8.jpg

Lại nửa năm nữa qua đi kể từ khi anh chị làm lành với nhau. Phát hiện mình có thai, chị vừa vui vừa buồn. Vui vì nếu đứa bé là con trai, bố mẹ chồng hẳn mừng lắm. Nhưng chị khá lo lắng khi kinh tế gia đình lúc này thiếu thốn, chỉ sợ con chịu thiệt thòi. Tình hình này chị phải đợi sinh con xong mới tính chuyện công việc được, chứ vốn chị chưa khỏe hẳn, lại thêm mệt nhọc mang thai, chị khó mà làm được gì trong lúc này.

Chị có thai, cả nhà chẳng ai vui vẻ. Bao gồm cả anh đều than thở chị nghèo còn thích đẻ. Chị cười buồn, con chưa ra đời đã không được chào đón, chung quy chỉ vì chị không còn kiếm ra tiền như trước.

Thời điểm chị mang thai 4 tháng, chị có đi dự tiệc sinh nhật tối của một cô bạn. Lúc về khá muộn, muốn gọi chồng tới đón nhưng nghĩ dạo này anh thường xuyên cáu kỉnh, gắt gỏng vô cớ với mình, chị lại thôi. Vừa gọi bác xe ôm cho rẻ để về thì cậu bạn thời cấp 3 đòi đưa chị về. Chị biết, cậu ấy thấy chị mang thai mà đêm khuya đi xe ôm không yên tâm, xuất phát từ sự quan tâm giữa bạn bè mà thôi. Nghĩ kĩ, thấy đi nhờ cậu bạn về tốt hơn nên chị đồng ý. Chẳng ngờ việc đơn giản ấy lại gây ra một cơn phong ba bão táp không lường nổi.

Đọc thêm tại : https://baothegioiphunu.com/boi-bac-den-tan-cung-phan-cuoi-long-nguoi-nong-sau.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?