Bộ trưởng Y tế không nói về việc có người thân làm ở VN Pharma

Chiều 30/8, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ Y tế đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan tới vụ việc tại VN Pharma buôn lậu thuốc chữa bệnh ung thư.

- Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến có phủ nhận việc người thân tham gia công ty VN Pharma. Trong khi đó Tổng giám đốc công ty VN Pharma khẳng định em chồng của bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Y tế là Phó giám đốc phụ trách đầu tư của công ty CP VN Pharma. Bộ Y tế có bình luận gì về thông tin này?

- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến: Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến không nói, chứ không phải là nói không có. Theo quy định nêu rõ thì khi làm ở vị trí này (Bộ trưởng), chỉ có vợ, chồng, con, bố mẹ không được tham gia kinh doanh trong lĩnh vực phụ trách, chứ không quy định em.

Tôi chưa bao giờ hỏi Bộ trưởng về việc này. Bộ trưởng cũng không báo cáo gì trong Ban cán sự Đảng Bộ Y tế.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/30/21215950_10213552525225269_1701630384_o_2or6fllpmgo62.jpg
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến. Ảnh:
VGP

- Trách nhiệm của Cục Quản lý Dược trong vụ việc này ra sao?

"Đúng là em chồng của bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Y tế có tham gia công ty CP VN Pharma của chúng tôi. Ông ấy là phó giám đốc, phụ trách đầu tư".

Ông Nguyễn Minh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công tyVN Pharma

- Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến: Trong quá trình điều tra, Cục Quản lý Dược đã tích cực phối hợp phục vụ điều tra, các thông tin đều được cung cấp đầy đủ.

Những người có vi phạm đã xử lý và thuyên chuyển công tác. Đặc biệt, chưa có một viên thuốc nào đưa ra thị trường được sử dụng. Bộ Y tế sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vụ việc.

Đọc thêm tại : https://baothegioiphunu.com/bo-truong-y-te-khong-noi-ve-viec-co-nguoi-than-lam-o-vn-pharma.html
Bình luận
-
Lẳng lặng mà nghe chúng chối phăng Đứa thì kiên quyết, đứa làm căng Chưa hề bán thuốc cho ai uống Ai lỡ uống rồi chết nhăn răng...

- Trả lời -

- 31/08/2017

Khà khà khà...hahaha hehehe hô hô hô hố hố hihihi hê hê hê

- Trả lời -

- 31/08/2017

Bổ sung thêm cho bác: hu hu hu

-

- 31/08/2017

Thế là đủ hiểu rồi...

- Trả lời -

- 31/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?