Bộ trưởng: "Việc khó nhất của bộ trưởng là phân công thứ trưởng đi họp chứ không phải chuyện chuyên môn!"

Họp gì mà lắm thế? Nội dung họp thuộc chuyên môn của ai thì người đó đi, cần gì phải phân công cho mệt? Nếu không thì thay nhau đi hoặc cử đại diện tới dự những cuộc họp không quan trọng.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã chia sẻ tại cuộc họp kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng với tổ công tác của Thủ tướng ngày 25-8.

“Trong một tuần thì nhận được thư mời họp tới 40 cuộc, còn trung bình là 30 cuộc. Trước đây, nguyên bộ trưởng Bùi Quang Vinh có nói khó nhất của bộ trưởng là phân công các đồng chí thứ trưởng đi họp chứ không phải là công việc chuyên môn. Đến bây giờ tôi mới thấm thía và cảm nhận khó vô cùng khi phân công các đồng chí thứ trưởng đi họp”, ông nói.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/26/bo-truong-bo-khdt-nguyen-chi-dung-anh-vi_2n3463rcj0p0m.jpg
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - đầu tư Nguyễn Chí Dũng


Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch - đầu tư, trong tổng số 241 nhiệm vụ được Chính phủ, Thủ tướng giao, cơ quan này đã hoàn thành đúng hạn 16 nhiệm vụ; hoàn thành quá hạn 58 nhiệm vụ. Số nhiệm vụ chưa thực hiện là 167, trong đó nhiệm vụ trong hạn là 152 và 15 nhiệm vụ quá hạn (ít nhất một ngày và nhiều nhất lên tới 85 ngày).

Giải thích việc số lượng nhiệm vụ hoàn thành quá ít, ông Dũng thẳng thắn cho rằng có đơn vị trong Bộ Kế hoạch - đầu tư làm chưa hết trách nhiệm, thoe tư tưởng "ôm bóng trong chân". Trong khi đó, ông luôn chỉ đạo các đơn vị trong bộ tuyệt đối không được "giữ bóng trong chân", việc gì được giao thì phải xử lý và hoàn thành ngay. Còn việc gì khó cũng phải báo cáo và phối hợp để xử lý, không được đùn đẩy trách nhiệm.

MU FC//26/08/2016

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/08/26/phothutuongthunhapbinhquanhonongdandadat_2n3556bkcoofe.jpg

Phó Thủ tướng tuyên bố: Thu nhập bình quân hộ nông dân Việt Nam đã đạt 97 triệu đồng, ngạc nhiên chưa?

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnNgoài ra, ông Dũng cũng cho rằng chậm hoàn thành nhiệm vụ của Thủ tướng, Chính phủ giao còn do nguyên nhân khách quan.

Cụ thể, cùng một vấn đề nhưng bộ này nói khác, bộ kia nói khác, để thống nhất, đồng thuận là không đơn giản. Bởi các cơ quan vừa làm vừa phải tranh luận, thuyết phục và nếu thiếu sự quyết liệt là chậm ngay. Và bản chất sâu xa khiến công việc chậm lại là do cơ quan quản lý làm việc chưa khoa học, phối hợp chưa tốt.

“Tôi rất sốt ruột về điều này. Nếu cơ quan quản lý nhà nước ban hành nhanh một văn bản thì cả hệ thống, công việc chạy sẽ làm lợi cho Nhà nước, cho người dân rất nhiều” - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - đầu tư nhận định.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160825/viec-kho-nhat-cua-bo-truong-la-phan-cong-thu-truong-di-hop/1160839.html
Bình luận
-
Mấy cái này em thật sự cũng hổng biết tí ti gì cả

- Trả lời -

- 26/08/2016

TAT

Họp thế thì còn đâu time làm cái khác nhỉ.

-

- 26/08/2016

Cấp quản lý nhà nước, họ nói phân công công tác họp hành khó hơn chuyên môn là đúng. Chuyên môn đối với họ là chuyện nhỏ. cứ nghĩ thử coi đúng không, 1 chuyên viên cao cấp cực giỏi (ngang chuyên gia) cũng chưa chắc là 1 nhà quản lý giỏi.

- Trả lời -

- 26/08/2016

thế chắc vn sắp vượt lào,cam puchia ,thái rồi.............với chuyên môn giỏi mà,giỏi lách,luồn,ném đá sau lưng,khoét..........thì tui công nhận

-

- 27/08/2016

Tôi thì không biết, không rõ lắm nhưng chỉ thích ông cựu Bộ trưởng bộ KH & ĐT Bùi Quang Vinh,

- Trả lời -

- 26/08/2016

TAT

Chắc quê lào cai rồi.

-

- 26/08/2016

Công chức VN tính lương dựa trên việc đi họp mà! Ai càng đi họp nhiều thì lương và chức vụ càng cao!

- Trả lời -

- 27/08/2016

À ừ các bác nói thì đúng rồi.có ai dám hỏi" lại đâu......nói chung là tốt,đang đi đúng hướng đúng chủ trương của đảng của ta. rất tốt,phát huy nha

- Trả lời -

- 27/08/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?