Bộ trưởng Tiến yêu cầu Giám đốc bệnh viện "quản" nhà vệ sinh!

Để nhà vệ sinh bẩn thì Giám đốc phải chịu trách nhiệm. Thế nhưng không thấy nói những vụ cắt nhầm, mổ nhầm, chậm cấp cứu làm bệnh nhân chết .... Giám đốc bệnh viện có phải chịu trách nhiệm không nhỉ?

Tại hội nghị do ngành y tế tổ chức ngày 12-8 để chấn chỉnh những dịch vụ ngoài chuyên môn, đang được ngành y tế thuê bên ngoài cung cấp như bảo vệ, xe cấp cứu, taxi, trông xe, giặt ủi..., Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã nhấn mạnh nếu bệnh viện không xanh, sạch, nhà vệ sinh bẩn thỉu... thì giám đốc bệnh viện phải chịu trách nhiệm.

Nói về thực tế hiện nay, bà Tiến cho biết ngay khi vào một số bệnh viện, kể cả tuyến tỉnh và trung ương, người bệnh như lọt vào ma trận do thiếu hệ thống bảng chỉ dẫn, người bệnh không biết đi hướng nào.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/13/phothutuongthisatdotxuatdiemnongsotxuath_2n19d2lfml44d.jpg


Ngoài ra, nhân viên bảo vệ cũng quát tháo được người bệnh, người nhà; còn cán bộ y tế thì đã quen với việc người bệnh đến “nhờ” chữa bệnh, chứ không nghĩ mình là người cung cấp dịch vụ.

“Nguyên nhân các tồn tại này đã rõ rồi, cần đấu thầu công khai để cung cấp dịch vụ cho người bệnh. Bệnh viện phải xanh, sạch, đẹp, văn minh, các nước xung quanh làm được điều đó từ lâu rồi vì sao chúng ta không làm được” - bà Tiến nói.

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/07/26/benh-vien-bb-baaad1ydgk_2msibb11ogmab.jpg

Quy định "củ chuối": Đóng 220.000 đồng mới được đi vệ sinh ở bệnh viện!

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttp://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160813/nha-ve-sinh-benh-vien-ban-thiu-giam-doc-chiu-trach-nhiem/1154122.html

Xem video ám ảnh nhà vệ sinh bệnh việnXem video Bộ trưởng Tiến nói tiếng Anh và tiếng Pháp như gió

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?