Bộ trưởng khẳng định: Ngành sư phạm phải học tập kinh nghiệm từ công an, quân độiLấy 9 điểm 3 môn còn không có người muốn học,học theo ngành công an lấy 30,5 điểm chắc không ai theo ngành sư phạm luôn quá.

Đồng lương nghề giáo thấp còn hơn công nhân, bỏ phí bao nhiêu năm ăn học mà kiếm tiền không bằng người trình độ phổ thông thì thôi học làm gì tốn thời gian công sức, về nhà chạy grap có khi còn kiếm được nhiều hơn.

Thay vì bắt ngành sư phạm học theo những cái mà bộ trưởng nói thì thôi lo chăm chút cho lứa giáo viên hiện tại đi, nâng lương cho họ cao bằng lương công an thì kiểu gì năm sau thí sinh lại không ùn ùn đua nhau thi vô ngành sư phạm. Một công đôi việc, vừa giữ chân được những giáo viên đang muốn bỏ nghề lại vừa thu hút được đầu vào chất lượngTheo Bộ trưởng, sắp tới Bộ GD&ĐT quyết tâm xây dựng chuẩn trường Sư phạm. Tới đây sẽ quy hoạch theo hướng tập trung vào các trường đại học sư phạm lớn, dần dần có chính sách để đầu ra - đầu vào hợp lý với sự phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/13/20170430171519_phung_xuan_nha_ssrx_2oojk15nbmcnt.jpg


“Ngành sư phạm muốn nâng cao chất lượng đầu vào phải học tập kinh nghiệm từ ngành công an, quân đội là giao chỉ tiêu hàng năm, có chính sách ưu tiên về học phí và được phân công công việc sau khi ra trường. Có như vậy, đầu vào mới cao được - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVIDEO XEM THÊM

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?