Bỏ qua lời khuyên của bố mẹ, cô gái lấy chồng xa nhà và chuyện 'đời không như là mơ', nhiều lúc phải 'nuốt nước mắt vào trong'

Trên trang facebook cá nhân của mình, chị Hằng, quê ở thành phố Vinh, Nghệ An, lấy chồng ở Quảng Nam, cách nhà hơn 700km đã có bài tâm sự về cuộc sống hôn nhân xa gia đình của mình.

Chia sẻ "lấy chồng xa" của Hằng nhận được nhiều đồng cảm của mọi người.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/29/2204804787533177262564989177410730659819_2p1g7i8jg1p1t.jpg


Cô gái đến từ Nghệ An tâm sự rằng, ngày trước, khi quyết định lấy chồng, mẹ cô đã nhắn nhủ rằng: "Lấy chồng xa sau này vất vả thì đừng kêu ai nhá!"

Nhưng cô gái trẻ ngày ấy nghĩ đơn giản lắm, chỉ là hơn 700km, 10 tiếng ô tô chứ mấy, nó đâu là gì so với hạnh phúc khi được lấy người mình yêu.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/29/22_2p1g7c1ksb0j1.jpg


Hằng tâm sự: "Không nghe lời người lớn, nhất là bố mẹ mình là một sai lầm, mà cái sai lầm này phải trả bằng rất nhiều nước mắt.

Cái hào hứng của cuộc sống hôn nhân mới bắt đầu không lâu đã vội tắt ngóm. À thì ra sống ở một thành phố xa lạ chẳng phải điều dễ dàng gì. Không anh em, họ hàng thân thích, không bạn bè, không tất cả.

Hoá ra mấy câu sến sẩm kiểu: "Em chỉ cần anh thôi, được ở bên anh em thấy hạnh phúc rồi" hay "Cuộc sống của em chỉ có anh là đủ"… đều là sách vở cả.

Bỏ việc để rồi thất nghiệp, suốt ngày quẩn quanh trong bốn bức tường nhà đợi chồng về. Nói vui nhưng xót hết cả lòng: "Nếu dỗi chồng thì chỉ có chơi một mình".

Không biết chồng có chán không chứ bản thân mình thì chán tới tận cổ, chán đến phát rồ người và Tấm biến thành Cám lúc nào chả hay nữa.

Có những lúc nhớ nhà, nhớ bạn bè, muốn được tụ tập đi đâu đó hay đơn giản là muốn có người nói chuyện đến quay quắt. Có những lúc, ngồi hàng giờ trong nhà chỉ nhìn ra ngoài đường, nước mắt rơi chẳng kìm lại được. Đấy là còn được chồng chiều. Chứ không chắc bỏ đi hết để làm lại từ đầu quá. Ai hiểu? Ai thấu?

Hôm nào được chồng rủ đi ăn với anh em bạn bè thì mừng như chết đuối vớ phải cọc vì lý do đơn giản là được mặc đẹp, được trang điểm nhẹ nhàng, được thấy mình "sống".

Rồi cũng tới ngày mang thai, bao cơn ốm nghén lại hành hạ. Người ta nói lấy chồng gần thì bà ngoại còn qua lại chăm nom các kiểu, còn lấy chồng xa thì xác định chịu cực một mình. Có xót xa không cơ chứ? Bây giờ có hối hận cũng trễ quá rồi..."

Và tột cùng của nỗi buồn tủi khi làm dâu xa xứ chính là những khi đau ốm, chồng lại đi vắng, chỉ lanh quanh một mình trong nhà nhưng vẫn phải làm đủ thứ việc giống như khi khoẻ mạnh.

"Lúc ốm là lúc yếu đuối nhất nhưng một giọt nước mắt cũng không để rơi vì nếu không mạnh mẽ thì yếu đuối diễn ai xem? Ai hay, ai biết, ai xót, ai thương?" – Cô gái đến từ Nghệ An tâm sự.

Đôi khi cuộc sống vợ chồng "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt", trong đầu chị Hằng lại có suy nghĩ:

"Nhiều lúc tức bảo mẹ: "Hay con bỏ về ở với mẹ thôi". Mẹ lại thở dài: "Chúng mày bây giờ sống hiện đại quá, cứ thích là kêu bỏ, sống vì mình nhiều quá. Chả nghĩ cho con cái, bố mẹ.

Cái tôi của đứa nào cũng lớn chả nhường nhau bao giờ. Cãi nhau dăm ba câu cũng kêu bỏ, cứ coi cưới xin như trò đùa".

Rồi mẹ lại khuyên: "Vợ chồng lấy nhau về, sống được với nhau mới khó chứ bỏ thì đơn giản, ký đơn là xong. Chúng mày còn trẻ thì khổ gì đâu, chỉ bố mẹ già là khổ thôi. Gì gì thì gia đình có êm ấm cũng là do phụ nữ vun vén mà ra, mình nhịn đi một tí".

Và cuối cùng, cô gái đến từ Nghệ An quả quyết rằng, đúng là muôn đời "cá không ăn muối cá ươn".

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/29/2012131084370319912184073671853278040755_2p1g7i8mno6pc.jpg


VIDEO XEM THÊM:

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?