"Bố mẹ con sinh ra từ đâu?" - Câu trả lời sẽ ám ảnh trẻ đến suốt cuộc đời: Làm cha mẹ xin thận trọng

Mọi đứa trẻ đều có chung một câu hỏi về nguồn gốc của mình: "Bố mẹ con sinh ra từ đâu?", "Con được sinh ra như thế nào?". Các ông bố bà mẹ thường có xu hướng tránh né câu hỏi này hoặc giải thích một cách sai lệch kiểu như:
- Nhặt từ thùng rác
- Nặn từ đất
- Sinh ra từ nách
- Mua của người khác
- ...
Cùng vô vàn những lý do nghe có vẻ hoang đường và buồn cười khác. Có thể mọi người nghĩ những câu nói bông đùa ấy sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến trẻ. NHƯNG sự thật hoàn toàn ngược lại, ký ức những năm tháng đầu đời sẽ theo trẻ đến suốt cuộc đời, ảnh hưởng đến sự phát triển tâm sinh lý của trẻ về sau. Xem đoạn clip phỏng vấn nho nhỏ dưới đây để hiểu thêm bạn nhé. Không phải ai cũng sẽ bị ám ảnh nhưng không có nghĩa là không tồn tại, làm cha mẹ xin hãy thận trọng trong từng lời nói với con trẻ.

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/09/06/15_2n4p3m2b2tgjf.jpg

Làm ơn xuống xe thì tắt máy, rút chìa khóa xe giùm: Hãy bảo vệ con mình đi

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
con được sinh ra từ bụng mẹ nếu nó hỏi lỗ nào thì có hai trường hộp một sinh mổ hai là sinh tự nhiên. Khi nào con lớn con sẽ hiểu

- Trả lời -

- 23/10/2016

Lỡ nó hỏi tới tới luôn thì sao?

-

- 25/10/2016

sanh từ trong bụng mẹ chui lỗ rún ra

- Trả lời -

- 23/10/2016

Theo ý của Thớt thì trả lời sao?

- Trả lời -

- 23/10/2016

Con gái : Em bé được sinh ra ở đâu thưa mẹ ??

- Trả lời -

- 23/10/2016

Me : Thì từ chổ con cho thằng mắc dịch dí cái của nợ vào đấy Con gái :Thế con phải nhổ hết răng trước khi sinh em bé ...?? Mẹ : £*€&%#=÷×$@+! ????

-

- 29/10/2016

Mấy đứa này lớn chình ình, ăn lắm hóa chất hay sao còn lăn tăn hỏi mấy câu này.

- Trả lời -

- 23/10/2016

Vote cho câu trả lời hay nhất. Quá rảnh và đần độn mới hỏi câu ấy ! Bạn bè người ta mới lớp 7 đã có bồ ròi kìa !

-

- 29/10/2016

Cái này là có thật,nên đến giờ khi làm cha mẹ tôi cũng trả lời cho cả 2 bé bằng cách dễ hiểu nhất là "con từ nách mẹ chui ra" vì 2 bé còn nhỏ chưa đủ nhận thức.Nhưng lớn lên chút chắc phải giải thích lại quá.Kể cũng khó nhỉ

- Trả lời -

- 27/10/2016

Đi mà hỏi nhà thơ Xuân Quỳnh ấy: "Sinh con rồi mới sinh cha. Sinh cháu giữ nhà rồi mới sinh ông."

- Trả lời -

- 29/10/2016

Nói với con là: Con được bố trồng hạt jống trong bụng mẹ. Qa 9 tháng 10 ngày thì mẹ fải trải qa nỗi đau chết 1 lần để cho con sống. Đa fần những người mẹ trên thế jới là những người may mắn, chết đi nhưng sống lại được. Tuy nhiên có một số người thì không như thế, họ đã ra đi mãi mãi. Nếu con hỏi mẹ chết như thế nào, trả lời là khi mẹ sinh con, mẹ fải mổ bụng cho con chui ra. Con có hiểu mổ bụng là thế nào không? Nếu đứa trẻ hỏi hạt jống bố lấy từ chỗ nào, có nhiều không? Trả lời rằng mỗi lần muốn sinh một đứa con, bố thầm cầu xin ông trời đổi tự zo cuộc đời và một vài năm tuổi thọ để lấy con. Và trong một đêm nào đó, bố sẽ gieo hạt jống vào bụng mẹ. Hạt jống đó chỉ cho lúc đó thôi, cầu xin thì mới có nữa.

- Trả lời -

- 05/11/2016

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?