Bộ Giáo dục thí điểm dạy tiếng Nga, Trung Quốc từ lớp 3- Thế này thì loạn mất

Có môn Tiếng Anh mà học bao nhiêu năm rồi xong chữ thầy còn trả lại cho thầy. Ra đường còn ko nói nổi 1 câu. Sao ko tìm cách nâng cao hiệu quả Tiếng Anh đi, mà lại dạy đủ thứ tiếng làm gì. Có thánh cũng ko học nổi cùng lúc nhiều thứ tiếng đến thế.

---------

Bộ Giáo dục xây dựng chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Nga, tiếng Trung từ lớp 3 đến lớp 12 và sẽ thí điểm dạy như ngoại ngữ thứ nhất vào năm học tới.

Theo lộ trình Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xây dựng chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Nga, tiếng Trung 10 năm, từ lớp 3 đến lớp 12 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam vào năm 2017.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/18/bo-giao-duc-thi-diem-day-tieng-nga-trung_2n6hh2o0dfj7g.jpg


Tiếng Nhật cũng nằm trong lộ trình giảng dạy để trở thành ngoại ngữ thứ nhất. Năm học 2016-2017, Bộ đã cho thí điểm dạy tiếng Nhật từ lớp 3 tiểu học tại 5 trường ở Hà Nội và TP HCM, gồm tiểu học Nguyễn Du, tiểu học Khương Thượng, tiểu học Chu Văn An, tiểu học quốc tế Gateway và trường Việt Úc (TP HCM). Môn này lần lượt nhân rộng trên cả nước, đặc biệt là những địa phương có nguyện vọng và điều kiện triển khai.

Tiếng Hàn, tiếng Pháp được thí điểm giảng dạy như ngoại ngữ thứ hai. Năm học này, tiếng Hàn được thí điểm ở lớp 6 và lớp 10 tại một số trường có nguyện vọng ở Hà Nội và TP HCM. Giai đoạn 2017-2025, ngoại ngữ này sẽ lần lượt được triển khai ở các lớp tiếp theo của cấp THCS và cấp THPT. Sau thí điểm, các trường có đủ điều kiện và nhu cầu thì có thể tiếp tục duy trì việc dạy tiếng Hàn như ngoại ngữ thứ hai.

http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/bo-giao-duc-thi-diem-day-tieng-nga-trung-quoc-3470109.html
Bình luận
-
Dù muốn dạy gì thì dạy nhưng hãy cho các em có sự lựa chọn.

- Trả lời -

- 18/09/2016

không được ép học sinh học ngoại ngữ chỉ định như thời bao cấp, bộ giáo dục của quốc gia mà cứ dạy học mò mẫm như thằng mù xem voi.

- Trả lời -

- 18/09/2016

Thôi cho em xin! Tiếng Anh mà dạy cho nghiêm chỉnh giùm em cái

- Trả lời -

- 19/09/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?