Bộ GD - ĐT đã tiêu bao nhiêu tiền cho bộ sách giáo khoa mới trong 3 năm qua?

Ming MingMing Ming

02/11/2017/0

Đổi mới cải cách sách giáo khoa suốt ngày nhưng kết quả thì vẫn toàn học sinh đánh nhau, nhà trường ăn bớt khẩu phần ăn của học sinh, phụ huynh đánh giáo viên... thì cãi cách làm gì không biết. Tốn cả nghìn tỉ mà kết quả toàn thụt lùi.

Lộ trình thay đổi sách giáo khoa phổ thông

Nguồn: Laodong.vn

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/02/6453129265_1509618242.jpg

Sau báo cáo của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và báo cáo thẩm tra về việc lùi thời điểm triển khai áp dụng chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới, nhiều đại biểu bày tỏ đồng tình cho lùi nhưng cần làm rõ đã làm được gì trong thời gian qua.

Đại biểu Nguyễn Hữu Cầu (Nghệ An) bày tỏ băn khoăn đề án chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới đã thực hiện 3 năm rồi, từ 2015 cho tới nay. Theo nghị quyết của chính phủ thì từ 2016 đến tháng 7 năm 2017 phải được 3 bộ sách giáo khoa lớp 1, lớp 6 và lớp 10.

Thế như 3 năm qua đại biểu vẫn chưa biết Bộ đã làm được gì, vướng mắc ra sao? Từ đó đại biểu Cầu chất vấn: "Qua 3 năm ấy xin hỏi Bộ GD ĐT làm được bao nhiêu sản phẩm? Trong số sản phẩm ấy chúng ta chi ra bao nhiêu tiền và hiện còn bao nhiêu tiền? Có như vậy mới tính được. Chứ 3 năm nay không biết làm được cái gì, tiêu tốn của nhà nước hết bao nhiêu tiền, mà giờ lại tiếp tục cho kéo dài. Mà khi kéo dài thời gian thì chắc chắn kéo theo chi phí, ai làm cho, ai làm thì cũng phải có chi phí".

"Thứ hai là trong Quyết định 404 của chính phủ phê duyệt thì hết 778 tỉ đồng cho chương trình này. Tôi thì tôi đồng tình lùi cũng được, 1 năm cũng được, 2 năm cũng được. Nhưng lùi gì thì lùi cũng đừng phát sinh thêm chi phí" - đại biểu Cầu dứt khoát.

Từ đó, đại biểu Cầu đề nghị Chính phủ và Quốc hội làm rõ việc này tới nay chi hết bao nhiêu tiền trong số tiền ấy?

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?