Bố chồng 5 năm đi kêu oan cho con dâu bị khép tội giết mẹ chồng: Trọng cung hơn trọng chứng?

Chẳng có chứng gì ngoài lời khai nhận khó hiểu của bị cáo. Vậy mà hết lần này đến lần khác bị kết tội giết người. Liệu có hay không chuyện ép cung, mớm cung ở đây? Chứ không có lý gì cả nhà chồng lại đi kêu oan cho cô con dâu như vậy.

Nguồn: Vietnamnet.vn


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/13/20170705152618-6_2ok3l52mclqqe.jpg


Theo hồ sơ vụ án, sáng sớm 5/2/1012, anh Nguyễn Duy Chiến (SN 1963) từ trên nhà đi xuống thì thấy vợ (Hoàng Thị Vấn, SN 1969) nằm quằn quại đau đớn dưới nền nhà và nói rằng có người đột nhập. Gia đình sau đó phát hiện bà Triệu Thị Tiền (SN 1937, mẹ đẻ anh Chiến) đã tử vong, được giấu dưới những thùng các tông, trên đầu, mặt có nhiều thương tích. Chị Hoàng Thị Vấn sau đó bị các cơ quan điều 3 lần thay đổi tội danh, từ “không tố giác tội phạm” sang “che giấu tội phạm”, rồi “giết người”.

Ngày 2/1/2013, TAND tỉnh Cao Bằng mở phiên xét xử đối với Hoàng Thị Vấn về tội danh “giết người”. Bản án sơ thẩm tuyên Hoàng Thị Vấn mức án tù chung thân. Cho rằng cơ quan điều tra đã bắt giữ, xét xử không đúng người đúng tội, toàn bộ gia đình nhà chồng đã viết đơn kêu oan cho con dâu.

Ông Nguyễn Ngọc (76 tuổi), bố chồng chị Vấn đã viết đơn kêu oan cho con dâu. Theo ông Ngọc, mất đi người thân, sau đó là nỗi oan của cô con dâu cả khiến toàn bộ cuộc sống gia đình bị đảo lộn. Danh dự của gia đình cũng bị ảnh hưởng, đau buồn trĩu nặng cả gia đình trong nhiều năm qua…

Hai bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Cao Bằng đều tuyên Hoàng Thị Vấn mức án chung thân về tội danh giết người. Nhưng, 2 lần xét xử phúc thẩm, Tòa phúc thẩm TANDTC đã tuyên hủy án sơ thẩm vì không đủ căn cứ kết tội, chưa làm rõ được nguyên nhân, động cơ, mục đích phạm tội của bị cáo, chứng cứ buộc tội duy nhất là lời khai nhận tội của bị cáo nhưng nhiều lời khai mâu thuẫn và bị cáo liên tục kêu oan, khiếu nại việc mớm cung, bức cung nhục hình.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVIDEO HOT:


Bình luận
-
Ngân sách lại mất tiền tỉ nữa rồi.Các bác có cảm thấy buồn không!!!

- Trả lời -

- 13/07/2017

BUỒN NHƯ BÁC THÌ CÓ MÀ BUỒN CẢ NGÀY, BUỒN QUANH NĂM

-

- 13/07/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?