Bộ Chính Trị yêu cầu không luân chuyển cán bộ bị kỷ luật: Quá hợp lòng dân!

Đây là mong muốn từ rất lâu của nhân dân rồi. Nếu cán bộ sai phạm trong quá trình đảm nhiệm công tác, bị kỷ luật thì nên cho nghỉ luôn chứ đừng cho luân chuyển hay đào tạo lại làm gì tốn công sức và thời gian. Phải như vậy, chẳng lẽ vi phạm kỷ luật nơi này lại được phân công giữ vị trí công tác quan trọng nơi khác

Xử lý kiên quyết và cứng rắn như vậy sẽ tạo ra sức mạnh đủ sức răn đe người khác, lại có thể tuyển thêm người mới đủ tư chất để vào hàng ngũ.


Nguồn: Vnexpress.net


Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định của Bộ Chính trị về luân chuyển cán bộ, với mục đích tạo nguồn cán bộ lâu dài, nhất là lãnh đạo chủ chốt ở các ngành, các cấp và cán bộ cấp chiến lược.

Quy định nêu rõ việc tiếp tục thực hiện chủ trương luân chuyển cán bộ kết hợp chặt chẽ với bố trí một số chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh, cấp huyện không là người địa phương và cán bộ không giữ chức vụ quá hai nhiệm kỳ liên tiếp.

Quá trình thực hiện quy định phải bảo đảm dân chủ, khách quan; ngăn chặn tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm, quan hệ dòng họ, thân quen...

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/09/kiem-tra-7672-1507457294_2p2tliieaghoh.jpg


Bộ Chính trị yêu cầu chỉ luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý, không luân chuyển cán bộ làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ; không điều động về Trung ương, về địa phương hoặc sang địa phương khác những cán bộ bị kỷ luật, năng lực yếu, uy tín giảm sút. Cán bộ luân chuyển phải là người trẻ, trong quy hoạch, có triển vọng phát triển; thời gian luân chuyển ít nhất là ba năm (36 tháng) đối với một chức danh (trừ chức danh kiêm nhiệm).

Quy định đưa ra năm bước cụ thể thực hiện luân chuyển cán bộ, đầu tiên là căn cứ vào nhu cầu, các đơn vị tiến hành rà soát, đánh giá đội ngũ và xây dựng kế hoạch trình cấp có thẩm quyền xem xét, cho chủ trương; sau khi có chủ trương, các đơn vị liên quan mới tiến hành bước tiếp theo.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVIDEO HOT

VIDEO xem thêm
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?