Bộ 3 Công Phượng - Tuấn Anh - Xuân Trường đối mặt nguy cơ mất trắng AFF Cup 2016 vì luật FIFA

Được cho phép trở lại tập trung cùng ĐT Việt Nam lần này nhưng cơ hội để Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường góp mặt tại AFF Cup 2016 diễn ra vào cuối năm vẫn là một dấu hỏi lớn.

Bộ 3 du học sinh của HAGL là Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường đã được CLB chủ quản ở Nhật Bản và Hàn Quốc cho phép trở về nước tập trung cùng đội tuyển quốc gia Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với Syria và giải Tứ Hùng Myanmar 2016. Việc Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường được trở về nước tập trung đội tuyển quốc gia lần này là tin vui với HLV Hữu Thắng và fan hâm mộ trong nước bởi những trận đấu sắp tới của ĐT Việt Nam không nằm trong lịch thi đấu của FIFA, do đó các CLB chủ quản ở nước ngoài có thể không nhả người.

Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) quy định rõ, chỉ những giải đấu của FIFA hoặc giải vô địch châu lục, các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài mới phải về tập trung đội tuyển. Trong trường hợp khác, các đội bóng chủ quản có thể từ chối nhả quân. Với quy định này, rất nhiều trường hợp đã không được đội bóng chủ quản đồng ý trở về đội tuyển để làm nghĩa vụ quốc gia và những trường hợp của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường cũng không phải ngoại lệ.

Theo tiết lộ của Phó Chủ tịch thường trực VFF, Nguyễn Quốc Tuấn, để Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường về nước tập trung đợt này, Lãnh đạo VFF đã liên hệ với Mito Hollyhock, Yokohama FC, Incheon United để đàm phán về bộ 3 cầu thủ xuất ngoại của HAGL. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn cũng tác động lãnh đạo cao cấp của LĐBĐ Nhật, LĐBĐ Hàn Quốc cũng như gặp gỡ Chủ tịch của Mito Hollyhock để thuyết phục những đội bóng nước ngoài nhả người để HLV Hữu Thắng có đội hình tốt nhất.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/19/cong-phuong,-tuan-anh-va-xuan-truong-co-_2mik06hidfnlr.jpg


Tuy nhiên, cơ hội để Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường cùng ĐT Việt Nam góp mặt tại AFF Cup 2016 diễn ra vào cuối năm vẫn đang là một dấu hỏi lớn. Bởi AFF Cup 2016 cũng không nằm trong lịch thi đấu của FIFA. Trong lịch sử tiền đạo Teerasil Dangda của Thái Lan đang thi đấu cho Almeria cũng bị từ chối về thi đấu cho ĐTQG ở AFF Cup. Không ít người đang tỏ ra lo ngại Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường cũng có thể đối mặt với hoàn cảnh tương tự.

Khác với đợt tập trung của ĐT Việt Nam lần này, để chuẩn bị cho AFF Cup 2016 vào cuối năm, ĐT Việt Nam có đợt tập trung dài lên tới 84 ngày. Kế hoạch tập trung của đội tuyển kéo dài từ ngày 24/9 đến 18/12. Do đó việc những đội bóng của Nhật Bản và Hàn Quốc không nhả cầu thủ là điều hoàn toàn có khả năng xảy ra. Bởi nếu nhả người, họ sẽ tổn thất lực lượng trong một thời gian rất dài chứ không chỉ là 1-2 tuần như đợt tập trung sắp tới của ĐT Việt Nam.

Ông Tuấn cũng để ngỏ khả năng có thể Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường sẽ chỉ về tập trung trước 1 tuần trước khi giải đấu bắt đầu. Đây sẽ là một vấn đề khiến HLV Hữu Thắng phải đau đầu bởi phải đưa ra quyết định có dùng "3 du học sinh" của HAGL hay không. Nếu tiếp tục phải đánh bóng băng ghế dự bị như thời gian qua, rất khó để bộ 3 này được trao cơ hội khi các thành viên khác của ĐT Việt Nam đã có hơn 1 tháng tập luyện cùng nhau để hoàn thiện lối chơi và đội hình của tuyển Việt Nam.

http://thethaovietnam.vn/tuyen-quoc-gia/cong-phuong-tuan-anh-va-xuan-truong-co-the-lo-aff-cup-2016-292-184797.html
Bình luận
-
Lý do nữa rồi. Bản giao hưởng HAGL.

- Trả lời -

- 23/05/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?