Bitcoin đang làm gây khó khăn cho các game thủ PC bằng cách đẩy giá GPU

hg nhhg nh

14:48 - 09/08/0

Bitcoin và các thuật ngữ về đồng tiền khác như đồng Ethereum, đồng Ripple và đồng Litecoin hay dogecoin là gì đã tăng mạnh trong năm qua, nhờ sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Khi giá của các đồng tiền mã hoá này tăng lên, card đồ họa cũng đã chứng kiến ​​sự tăng giá mạnh do sự thiếu hụt nguồn hàng bán lẻ. Một loạt các card đồ họa trung và cao cấp từ AMD hay Nvidia đang thiếu, chủ yếu là do các thợ đào bitcoin mã hoá mua chúng với số lượng lớn để chế tạo các máy móc để khai thác mỏ bitcoin và những đồng tiền tương tự.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/08/09/3082881625_1533800849.jpg

Các đồ họa đang thách thức các PC

Polygon báo cáo rằng giá của GeForce GTX 1070 của Nvidia nên vào khoảng 380 USD (tùy thuộc vào mô hình), nhưng một số card bây giờ đã được bán với giá hơn 700 USD do sự thiếu hụt cổ phiếu - tăng hơn 80%. Khi tìm hiểu về bitcoin Các nhà khai thác coin sử dụng các phiến đồ họa để giải quyết các vấn đề toán học cần phải xác thực các khoản thanh toán trên mạng và tạo bitcoin hay iostoken mới. Chỉ có một số lượng bitcoins có sẵn, và vì cách thiết kế mạng, mỗi bitcoin mới sẽ có nhiều sức mạnh hơn cho tôi. Điều này đã dẫn đến tăng nhu cầu về card đồ họa mạnh hơn.

Việc đặt giá card đồ họa khiến cho việc xây dựng một máy PC chơi game trở nên khó khăn hơn rất nhiều, đặc biệt là sự thiếu hụt của các card tầm trung như GTX 1060 hoặc GTX 1070 cũng đẩy giá của nhiều card có khả năng hơn. Các card GTX 1060, GTX 1070, GTX 1080 của Nvidia và Radeon RX 570, 580, Vega 56 và Vega 64 của AMD đều bị ảnh hưởng trong những tháng gần đây.

Bạn có thể quan tâm đến it blockchain là gì để có thêm thông tin hữu ích nhất

Nvidia đang tư vấn cho các đối tác bán lẻ của mình ưu tiên cho game thủ hơn các nhà khai thác coin, nhưng các nhà bán lẻ có thể tạo ra một số lợi nhuận ấn tượng vào thời điểm này nên không chắc rằng những lời khuyên đơn giản sẽ dẫn đến những thay đổi thực sự. Một số nhà bán lẻ đang hạn chế việc mua sắm để các nhà khai thác coin không thể mua đống card, và Polygon báo cáo rằng Micro Center đặc biệt cung cấp giảm giá cho các game thủ PC đang mua card cùng với các thành phần khác. Trung tâm vi mô đổ lỗi cho nhu cầu cao từ các nhà cung cấp và các lô hàng bị hạn chế từ các nhà cung cấp cho sự thiếu hụt trong ngành.

Chất lượng máy đào coin là vấn đề cần quan tâm

Đó là một vấn đề đang ảnh hưởng đến giá cả trên toàn thế giới, không chỉ ở Mỹ và có vẻ như sẽ không kết thúc trừ khi các nhà cung cấp card đồ họa có thể làm tràn lên thị trường để theo kịp nhu cầu. Nó có thể làm cho những người mới chơi game PC quyết định xây dựng một máy tính tầm trung hoặc lựa chọn một PlayStation 4 Pro / Xbox One X. Các game thủ đã phải chịu đựng giá cả của RAM trong nhiều năm và khi Bitcoin có giá bao nhiêu tiếp tục thay đổi rõ ràng là card đồ họa sẽ là trở ngại mới nhất trong việc xây dựng một máy chơi game hoàn hảo.

Cập nhật lúc 19h59 ngày 30 tháng 1 năm 2018

Nguồn: https://bigcoinvietnam.com/bitcoin-dang-lam-gay-kho-khan-cho-cac-game-thu-pc-bang-cach-day-gia-gpu

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?