[Biểu hiện] Các biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày bạn cần nắm rõ!

Han hdHan hd

09:42 - 31/07/0

Bạn lo lắng và cho rằng mình đã mắc ung thư dạ dày nhưng chưa tới bệnh viện để chuẩn đoán chính xác. Dưới đây chúng tôi chia sẻ các biểu hiện cho thấy bạn chắc chắn bị ung thư để có công tác điều trị sớm nhất.

Nôn mửa hoặc đi ngoài dính máu

Dấu hiệu này có thể là triệu chứng của viêm đại tràng, viêm ruột nhưng nếu nó là triệu chứng của ung thư dạ dày, máu trong phân của bạn sẽ có màu đỏ hoặc đen và đó là kết quả của quá trình các enzyme hoạt động.

https://tridaudaday.vn/wp-content/uploads/2018/06/ung-thu-da-day-co-bieu-hien-gi.jpg

Ngoài ra, khi nôn mửa, bạn sẽ thấy chúng có cấu trúc giống bã cà phê và lẫn máu đỏ tươi, đó là do thức ăn đã được tiêu hóa 1 phần.

Ngoài ra bạn cũng có thể quan tâm đến Ung thư dạ dày có chết không? Ung thư dạ dày sống được bao lâu? để có thêm những lựa chọn cho bản thân nhé.

Sự thèm ăn bộc phát

Bạn cảm thấy đói và thèm ăn nhiều thứ, nhưng khi vừa ăn, bạn đã có cảm giác no và chán đồ ăn một cách nhanh chóng. Tiến sĩ Sarpel gọi đây là "sự trầm cảm sớm" và cho biết nó là một triệu chứng cảnh báo ung thư dạ dày.

Tổn thương bên trong gây đau không thường xuyên

Dấu hiệu của đau liên quan đến ung thư dạ dày là nó liên tục và "râm ran”. Tuy nhiên, tình trạng này không xảy ra liên tiếp mà nó có thể xuất hiện trở lại trong 2 tuần sau đó. Ngoài ra, đau do ung thư dạ dày là triệu chứng đau xảy ra ở khoảng giữa bụng.

https://tridaudaday.vn/wp-content/uploads/2018/06/ung-thu-da-day-co-bieu-hien-gi-1.jpg

Giảm cân không rõ nguyên nhân

Nhiều căn bệnh bao gồm tiểu đường tuýp 1, bệnh Addison (suy tuyến thượng thận), bệnh Crohn (viêm ruột) có thể dẫn đến giảm cân không rõ nguyên nhân. Và ung thư dạ dày ăn gì cũng là một những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Ợ nóng

Theo các nguồn tin từ Trung tâm Ung thư MD Anderson thuộc Đại học Texas, chứng ợ nóng, khó tiêu và các triệu chứng khó chịu ở ruột có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư dạ dày.

Chướng bụng, tiêu chảy và táo bón

Khối u ung thư phát triển trong dạ dày có thể làm cho bạn cảm thấy chướng bụng hoặc gây rối loạn tiêu hóa, xáo trộn nhu động ruột gây tiêu chảy, táo bón. Mặc dù nó có thể là biểu hiện của bệnh khác, nhưng bạn cũng nên cẩn trọng với ung thư dạ dày.

Trên đây chúng tôi chia sẻ cho bạn thông tin ung thư dạ dày có biểu hiện gì, mong sẽ có ích cho bạn. Nếu chắc chắn bạn đã mắc căn bệnh nguy hiểm này hãy tới các cơ sở bệnh viện lớn để có công tác điều trị sớm nhất.

Nguồn:https://tridaudaday.vn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?