Biệt phủ 'khủng' ở Yên Bái: 'Với đồng lương quan chức cấp tỉnh thì trăm năm cũng không thể làm được như thế'

Phải điều tra, điều tra ngay và nuông, kẻo oan Thị Mầu. Phó thường dân chân đất mắt toét, riêng cái tiền làm taluy to to kia có mà mấy đời cũng không kiếm đủ ý nhỉ.Nguồn: Vtc.vn


Ông Dương Trung Quốc - đại biểu Quốc hội, Tổng thư ký Hội Sử học Việt Nam.

- Ông nhận xét thế nào về những vụ việc “nóng” xảy ra ở Yên Bái vừa qua, đặc biệt là biệt phủ “khủng” của Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh này đang bị thanh tra?

Theo tôi nên nhìn rộng hơn ra một chút, không chỉ có Yên Bái mà ở nhiều địa phương khác cũng đã xuất hiện hàng loạt biệt thự “khủng” của một số quan chức tỉnh được báo chí đề cập trong thời gian qua. Tất nhiên, nhìn vào hiện tượng trên, ngay cả người dân bình thường cũng sẽ dễ dàng nhận ra là những tài sản này “có vấn đề”.

Có thể kể ra đây như biệt thự ở vị trí đất "vàng" tại tỉnh Lào Cai mà chủ nhân toàn là những người nắm giữ cương vị chủ chốt của tỉnh này, hay nguyên Trưởng phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa là Trần Vũ Quỳnh Anh dù gia cảnh “thường thường bậc trung” nhưng cũng sở hữu biệt thự nhiều tỷ đồng. Rồi gia đình ông Nguyễn Sỹ Kỷ - Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk bị phát hiện xây biệt thự hai tầng trái phép trên đất nông nghiệp...

Với các quan chức thì ai cũng biết là họ ăn lương Nhà nước. Cũng có quan chức với nguồn thu nhập chính đáng khác như tham gia các hoạt động kinh tế, thừa kế tài sản.

Thế nhưng, khối bất động sản vượt quá suy nghĩ của người dân thì câu hỏi đặt ra là có chính đáng hay không? Bởi một quan chức cấp tỉnh, với đồng lương dù có cao như thế nào đi nữa thì tôi tin chắc rằng đến cả trăm năm cũng chưa chắc đã đủ để làm những biệt thự hoành tráng như thế. Nên việc thanh tra là cần thiết.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/29/19598853_1818649361782056_91247286076880_2oi1qgtti2n90.jpg


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/29/1_2oi2di7fak66t.png

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnXem thêm:
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?