Biện pháp chữa trị chứng bệnh ho gà ở trẻ nhỏ ở mùa hè

dangnh123dangnh123

18/05/2016/0

Ho gà là một biệng nhiễm khuẩn cấp tính đường hô hấp, sẽ xảy ra ở mọi lứa tuổi, đặc thù là trẻ em. căn bệnh sẽ xảy ra vào mùa rét, và nếu không được trị liệu kịp thời sẽ dẫn đến suy hô hấp, viêm não, có khi là tử vong.
1. nguyên nhân có ảnh hưởng bệnh
căn bệnh ho gà cực kỳ dễ lây nhiễm, bệnh lý có ảnh hưởng ra bởi vi sinh vật gây bệnh bordetella pertussis. vi sinh vật gây bệnh này bám vào vài nhung mao lót ở phía trong một phần đường thở trên. vi rút giải phóng độc tố, làm cho tổn thương nhung mao và gây viêm phù nề.
Tìm hiểu các bệnh trị viêm xoang mũi tại website : khamtaimuihong.org
Người bị mắc ho gà sẽ lây bệnh lý những khi ho hoặc hắt hơi trong lúc tiếp xúc sắp với một vài người khác, sau ấy một vài người này hít thở phải vi rút ho gà. Nhiều trẻ nhỏ sơ sinh mắc ho gà vì lây căn bệnh bằng anh chị em, bố mẹ hoặc người chăm sóc mà thậm chí có thể họ không biết mình mắc bệnh lý.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/18/rang-mieng2_2mig9nj09mcps.jpg

[/embedPost]
2. tình trạng của bệnh
giai đoạn đầu, biểu hiện của bệnh lý ho gà là ho nhẹ. Sau bằng 7 đến 10 ngày, hiện tượng ho nặng dần theo từng cơn và kéo dài cả một vài tháng nếu không được điều trị. Trong thời kỳ này, người bị mắc bệnh có nhiều cơn ho kéo dài, ho không giới hạn tới nôn mửa, khiến cho người bị mắc bệnh chảy nước mắt, nước mũi.

Tìm hiểu các bệnh dieu tri viem hong tại website : khamtaimuihong.org
Cơn ho dai dẳng có khả năng khiến người bị bệnh bừng mặt hay tím tái do suy hệ thống hô hấp, có ảnh hưởng ra tắc mũi và tử vong. trẻ nhỏ sơ sinh là đối tượng hay mắc hội chứng ho gà dễ nặng nhất. có nhiều trẻ em ho nhiều tới mức chảy cả máu mắt. toàn bộ bé bị mắc bệnh lý ho gà tử vong là vì suy thở, ko đủ oxy.
3. phương pháp chữa trị sớm
căn bệnh ho gà không để lại biến chứng trường hợp được điều trị kịp thời và thường hồi phục hoàn toàn. đặc biệt là ko để lại di chứng gì về đường hít thở sau này, buộc phải một vài bậc phụ huynh có thể yên tâm.
chứng bệnh nhi dưới 1 tuổi trong khi có triệu chứng bị mắc hội chứng cần cho nhập viện để theo dõi cơn ho ngạt thở và dừng hô hấp ngạt, hút đờm dãi, thở oxy, bù nước và bù dinh dưỡng là rất cần phải có. chữa trị đặc hiệu bằng erythromycin với liều 50 mg/kg/ngày (trong vòng 14 ngày) theo sự chỉ định của chuyên gia.
Tìm hiểu các bệnh cách trị viêm mũi dị ứng hiệu quả tại website : khamtaimuihong.org
Đối với trẻ, mẹ bắt buộc cho ăn lỏng hoặc bú nhiều đợt trong ngày. nếu trẻ ho, phải bế trẻ ngồi dậy và nghiêng đầu về một bên. những bà mẹ biết biện pháp sơ cứu ví dụ như thở nhân tạo miệng cho bé những khi trẻ có dấu hiệu ngưng hít thở, cơ tránh khói bếp, nhất là khói thuốc lá.
ko để bé hít nên khó thuốc, khói bếp. Trong thời gian chữa, bắt buộc cho trẻ uống nhiều nước, ăn một vài món ăn dễ tiêu ví dụ cháo hoặc sữa. tuy vậy bắt buộc để ý, khi bé uống nước, bú, ăn cháo,… ko bắt buộc cho trẻ ăn quá nhanh nhằm giảm thiểu bị mắc sặc.
Với một vài người ko bị mắc hội chứng ho gà, nhưng bắt buộc thường hay tiếp xúc với một vài người bị bệnh ho gà dễ được chỉ định chữa dự chống miễn dịch. tuy vậy, cũng bắt buộc hạn chế tiếp xúc tối đa với người bị mắc bệnh nhất, đặc thù là trong thời gian 7 ngày bắt đầu khởi bệnh.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?