Bị ý kiến khi dẹp vỉa hè, Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải nói 1 câu khiến nhân viên khách sạn á khẩu, xứng đáng triệu like chưa?

Quá tuyệt vời cho ông Hải. Không làm thì thôi chứ một khi đã làm là phải làm triệt để, làm tới cùng! Có như thế mới mong thay đổi được tình hình hiến tại!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/03/07/infonet_doan_ngoc_hai_1_2o1bb6e28i577.jpg


Có thể nói những ngày cuối tuần vừa qua là thời điểm khá “yên ả” trên các con đường tại khu vực trung tâm TP.HCM, bởi các đội trật tự đô thị, CSGT, cảnh sát Trật tự và ông… Đoàn Ngọc Hải không còn trực tiếp xuống đường nhiều như trước.

Tuy nhiên mọi thứ rầm rộ trở lại, cả ngoài đời và trên mạng xã hội vào chiều ngày 6/3, khi đoàn liên ngành của quận 1 xuất hiện trở lại với máy khoan, máy cắt, xe tải, ông Đoàn Ngọc Hải, và 1 chiếc xe gầu ngoạm 2 cánh – phương tiện chưa từng có trước đó.

Tại một tiệm bán cơm trên đường Nguyễn Đỉnh Chiều, khi bị cưỡng chế phần sai phạm hai người phụ nữ lớn tuổi tỏ ra rất gay gắt. Cả hai lớn tiếng cho rằng phần vỉa hè này khá rộng, trong khi mình chỉ “bán có chút xíu”.

“Chúng tôi chỉ làm để đủ sống thôi, nhà con cháu có 7, 8 đứa mà. Gia đình con như vậy (bị cưỡng chế) con có chịu không” – bà nói.

Đồng quan điểm nay, ông Đào Văn Nhân nói: “Làm thế này căng quá người ta lấy gì sống. Cái gì cũng vừa phải, có mức độ thôi, người ta nghèo mà khổ người ta mới ra ngoài đường sinh sống, các anh làm vầy ép người ta quá”.

>> Xem video Chủ quán cơm lấn chiếm vỉa hè nổi khùng khi bị ông Đoàn Ngọc Hải xử lý mạnh tay

Sau tất cả, ông Hải và đoàn làm việc của quận 1 vẫn kiên quyết xử lý những trường hợp sai phạm. Và không chỉ có các hộ dân, các đơn vị sai phạm cũng không có ngoại lệ.

VIDEO HOT: Những phát ngôn ấn tượng của ông Hải trong cuộc chiến dẹp loạn vỉa hè


Khi đến khách sạn Kim Đô – một khách sạn 4 sao trực thuộc tổng công ty Du lịch Sài Gòn (sở Du lịch TP) ông Hải cũng cho cẩu 5 bức tượng lớn phía trước vì chiếm phần vỉa hè của người đi bộ. Phát hiện sự việc, một nữ nhân viên của khách sạn ra đề nghị đoàn ngừng lại để nơi này tự di dời, tuy nhiên ông Hải không đồng ý.

“Anh không thể làm người này và người kia khác nhau được. Tất cả phải như nhau hết em ạ, em biết quan điểm của anh một tháng nay rồi đúng không?” – Phó chủ tịch quận 1 nói.

>> Xem thêm: Ông Hải kể vanh vách lịch sử bức tường khiến chủ tòa nhà lấn chiếm vỉa hè không cãi được

Nguồn: Infonet

VIDEO được xem nhiều: Ông Đoàn Ngọc Hải đối thoại với người lấn chiếm vỉa hè


MU FC//02/03/2017

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2017/03/02/8609-f2507c79290f5b0c61353f44ac737f81.jpg

Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải ngồi trầm tư khi bị nhắc nhở kiềm chế trong "cuộc chiến giành lại vỉa hè": Đừng vùi dập người tốt

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn


VIDEO HOT: Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải cho “nhập kho” 2 sư tử đá ngang nhiên đứng giữa vỉa hè

[embedPost]
Xem thêm VIDEO: Phó Chủ tịch Q.1 cho cẩu xe và 5 bức tượng trên đường Nguyễn Huệ lấn chiếm trên vỉa hè [/embedPost][embedPost][/embedPost]
Bình luận
-
Lại nhân danh cái nghèo để làm càn. Chính vì cái suy nghĩ "có chút xíu có sao đâu" mà thành phố ra nông nỗi này. Cứ mạnh tay vào để vực dậy ý thức, còn bán buôn thì thành phố cần quy hoạch cụ thể theo khu. Người ta làm được, mình làm được. Còn cứ nhân nhượng đói với nghèo thì vẫn mãi sống trên đống rác.

- Trả lời -

- 07/03/2017

đúng vậy, tui thấy bán cơm 1 dĩa lời gấp 2-3 lần, đã vậy không tốn tiền thuê mặt bằng thì không thể đổ thừa cái nghèo được

-

- 08/03/2017

Bên mình cũng có y vậy đó @vih.qn, mình với bạn giống y xì nhau thôi

-

- 07/03/2017

Đọc tiếp - 4 bình luận

Sài gòn tôi không biết nên không bình luận Như Hn, thông tin chính thống của người đứng đầu thành phố 150/180 quán bia lấn chiếm vỉa hè có công an đứng sau, các bãi xe toàn của lãnh đạo cấp quận trở lên, thì tất cả ra quân chỉ là trò hề

- Trả lời -

- 07/03/2017

Cố lên chú Hải!!!

- Trả lời -

- 07/03/2017

nói mất đức thẳng thừng...cứ để chính những người đó và người thân bị tai nạn khi đi đường phải né ba cái hàng quán xe kéo lấn vỉa hè này

- Trả lời -

- 07/03/2017

Đã quá...Cảm giác như được gãi đúng chổ ngứa.

- Trả lời -

- 07/03/2017

Khi có nghị định "Bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông" : Tui nghèo mới đi chạy xe ôm, đi mua 2 cái MBH hết biết bao tiền!! Rồi thì : Nhà tui nghèo lại đông người, tiền ăn còn không có lấy tiền đâu ra mua mấy cái MBH...vv. Giờ đến cái vụ lấn chiếm lòng lề đường cũng vịn cái chữ "NGHÈO" làm lý do. Thậm chí có nhiều hộ có nhà mấy tấm, xe máy mấy con, ô tô mấy chiếc...cũng vịn cái chữ ấy để bao biện cho lợi ích của bản thân mình. Nói chung là chỉ mong UBND TpHCM làm triệt để, từ Gánh hàng Rong đếng Tụ Điểm Nhà Hàng . Từ bải giữ xe tự phát đến các bến bãi được bảo kê. Ai cũng bị dẹp thì chẳng ai còn kêu ca là "NGHÈO" nữa.

- Trả lời -

- 07/03/2017

đã ra quân 1 tháng rồi mà người dân không chịu tự giác thì phải đè vác thôi

- Trả lời -

- 07/03/2017

Bà con chịu khó trước mắt một chút, sau này khi mọi thứ thông thoáng, hoàn thiện, thu hút được du lịch hơn nữa, thì ai là người hốt bạc? Bà con hiện đang bị cưỡng chế chứ ai.

- Trả lời -

- 07/03/2017

Giàu hay nghèo thì cũng phải tuân thủ luật chơi của cuộc sống.Trời sinh voi,trời sinh cỏ,có nhiều cách để vươn lên trong thế giới này.

- Trả lời -

- 07/03/2017

Chung quy cũng tại cái nghèo mà ra, nghèo về vật chất đã nguy hiểm, nhưng nghèo về nhận thức thì nguy hiểm hơn nhiều.

- Trả lời -

- 07/03/2017

Anh Chung- CT UBND HNoi nói : HN là ko ồn ào, các anh đi đông như vậy có khi còn tắc đường ko giải quyết được việc. Các đồng chí cứ làm theo 3 bước như tôi nói, kiên quyết là được. Nếu bác CHung làm được những gì bác nói thì thật xuất sắc. đúng về luật nữa. Chờ xem....

- Trả lời -

- 07/03/2017

Hy vọng đến hôm nay các đồng chí CAn khu vực đã làm xong bước 1 của bác Chung là đến từng hộ vận động tuyên tuyền kí cam kết rồi. Chuẩn bị bước 2 ra quân xử lý thôi. Bà con nào có kinh doanh vỉa hè thì hợp tác nhé, đừng để bác dùng đến bước 3 là cưỡng chế thì chán lắm.

-

- 08/03/2017

Qua những hình ảnh đăng trên mạng thi có thể thấy HN làm ntn rồi!!!

-

- 08/03/2017

Đọc tiếp - 2 bình luận

nói chung giải tán dẹp mấy cái vụ vớ vẩn này đi...>> nhảm nhí xàm l

- Trả lời -

- 07/03/2017

Nhảm nhí và xàm? Hơn cả tuyệt vời mà sao bảo dẹp?

-

- 07/03/2017

sau việc này đề nghị cấm xe máy để các bạn ủng hộ được đi bộ thoải mái và đi xe bus công cộng , các bạn đừng than nhé, ráng chịu khó chút vì bộ mặt đất nước. không loạn vì xe máy

- Trả lời -

- 08/03/2017

Phải làm như Quận 1 thì mới mong là có hiệu quả chứ cứ làm như mấy bác ở Hà Nội thì giống như: "bắt cóc bỏ dĩa"

- Trả lời -

- 08/03/2017

sau việc này đề nghị cấm xe máy để các bạn ủng hộ được đi bộ thoải mái và đi xe bus công cộng , các bạn đừng than nhé, ráng chịu khó chút vì bộ mặt đất nước. không loạn vì xe máy

- Trả lời -

- 08/03/2017

Nói không đụng chạm tới ai cũng bị ăn còm, rõ là rỗi hơi

- Trả lời -

- 08/03/2017

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?