Bị võ sư lừa 'chạy' vào học sĩ quan lục quân 500 triệu: Tiền mất tật mang

Tại sao có chuyện "chạy". Bởi vì không có luật cấm này trong bộ luật hinh sự. Nếu phát hiện hoặc tố cáo "chạy" thì thưởng bao nhiêu năm tù, bảo đảm không ai dám chạy và cũng không ai dám nhận.

Đây là bài học cho cha mẹ nào không biết hướng cho con học hành đàng hoàng để chọn ngành nghề theo khả năng mà lại muốn đi tắt.


Nguồn: Tuoitre.vn


Công an quận Phú Nhuận, TP.HCM cho biết đang phối hợp cơ quan chức năng, điều tra truy xét đơn tố cáo võ sư L.V.Q.P. (32 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước, tạm trú quận Phú Nhuận) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban, ngày 12-10 bà Vũ Thị Ngọc Chi (ngụ quận Phú Nhuận) đã đến công an trình báo vụ việc chị bị P. lừa mất 500 triệu đồng.

Theo bà Chi, do quen biết từ trước, ngày 15-9 bà hẹn gặp võ sư L.V.Q.P. (công tác tại Câu lạc bộ võ thuật Quân khu 7) tại một quán cà phê trên đường Tân Canh (phường 1, quận Tân Bình).

Tại đây, bà Chi giao cho P. số tiền 500 triệu đồng với lý do: P. hứa sẽ lo cho con bà vào học một trường sỹ quan lục quân tại tỉnh Đồng Nai.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/18/tin-tuc-phap-luat-moi-nhat-24h-hom-nay-n_2p49h4ca2hghk.jpg


Những ngày sau đó, P. xin lỗi bà Chi vì không lo được cho con bà học tại trường này và hứa sẽ trả tiền lại. Tuy nhiên P. chỉ chuyển khoản qua ngân hàng trả cho bà Chi được 20 triệu đồng.

Sau đó, bà Chi không liên lạc được với P. và khi bà Chi đến nhà P. (tạm trú tại quận Phú Nhuận) thì P. đã trả nhà thuê và bỏ đi đâu không rõ.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVIDEO HOT

VIDEO xem thêm
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?