Bị trừ điểm vì giấy kiểm tra xấu: Giấy không đúng chuẩn quy đinh không được công nhận

Hình thức bên ngoài thật sự quan trọng vậy sao, đó cũng chỉ là một tờ giấy, nếu không nhàu nhĩ xấu xí là được, cần thiết gì phải là giấy kiểm tra đúng chuẩn quy định.

Giáo dục như vậy là sự tụt lùi so với xã hội, giáo viên làm vậy là vô tình áp đặt lối suy nghĩ trọng hình thức cho học sinh

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/25/21687590_2026588087625063_21980589402541_2p0sffg39nife.jpg
Bình luận
-
Kết luận phiến diện, hình thức là một phần của một sản phẩm, việc học sinh không chuẩn bị để có được một tờ giấy kiểm tra đạt quy cách là lỗi của học sinh. Giáo viên không rèn luyện cho học sinh những tư tưởng này sẽ làm cho học sinh ẩu dần, bỏ qua những yếu tố tưởng là phụ nhưng lại là chính đấy trong cuộc sống thực tế, và những thứ nho nhỏ đó sẽ làm cho học sinh thất bại trong cuộc đời sau này. Việc này cũng không khác gì việc tạo ra một sản phẩm để đem bán, nhưng lại không quan tâm tới hình thức mà chỉ quan tâm tới chất lượng thì các sản phẩm đấy có bán được trên thị trường không ?

- Trả lời -

- 25/09/2017

Hồi học lớp 6 mình cũng bị cô dạy sử cho 3 điểm vì giấy làm bài cẩu thả. Lớn lên mình rất cẩn thận tỉ mỉ trong công việc. Học trò nên cảm thấy may mắn khi có thầy cô nghiêm khắc thế này.

- Trả lời -

- 25/09/2017

Làm giáo viên không phải chỉ truyền đạt kiến thức mà còn phải dạy dỗ học sinh cách làm người ! Tờ giấy kiểm tra học sinh trình giáo viên chấm không chỉ thể hiện kiến thức của học sinh mà còn thể hiện sự tôn trọng kiến thức văn hoá và tôn trọng người chấm ! Muốn người khác tôn trọng mình thì hãy tôn trọng người khác trước ! Tiên học lễ, hậu học văn - kẻ có tài mà không có đức cũng chỉ là người vô dụng !

- Trả lời -

- 25/09/2017

Không hiểu bạn chủ thớt kêu oan uổng nỗi gì nhỉ ? Cô chấm thế này chứng tỏ vẫn nương tay, đánh giá cao nội dung bài làm của học sinh rồi. Nếu đúng ra cứ chia đều 50% nội dung, 50% hình thức, thì em ấy chỉ được điểm nội dung. Hình thức trong trường hợp này còn là tính cách cẩn thận, tôn trọng giáo viên và tôn trọng bài làm của chính mình đấy bạn ạ.

- Trả lời -

- 25/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?