Bí thư Thăng: 'Trường học là nơi nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp, không phải chỉ chăm chăm xin vào Nhà nước'

Sáng nay (7/6), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác Bộ GD&ĐT đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP.HCM về nội dung phát triển giáo dục và đào tạo củaTP.

Theo Bí thư Đinh La Thăng, TP.HCM là trung tâm giáo dục của cả nước. Giáo dục phải đi đầu trong hội nhập. Vì vậy, khi xây dựng chương trình đào tạo cần đổi mới căn bản toàn diện giáo dục.

“Đào tạo phải gắn với doanh nghiệp và đẩy mạnh khởi nghiệp trong các trường đại học, cao đẳng. Chương trình giáo dục phải đưa tinh thần khởi nghiệp vào giảng dạy. Trường học phải là nơi đào tạo, nuôi dưỡng ước mơ hoài bão cho sinh viên để làm sao các em khi ra trường phải có tư tưởng ý chí tự lập, tự khởi nghiệp chứ không phải chăm chăm xin vào cơ quan nhà nước” – Bí thư Đinh La Thăng, nhấn mạnh.

Tuy nhiên, để phát triển giáo dục đào tạo, theo Bí thư Đinh La Thăng cần đẩy mạnh hơn nữa công tác xã hội hóa, bởi đây là xu hướng của kinh tế thị trường.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/05/rez_614_dlt-bogd_2mlema1r63crg.jpghttp://toquoc.gov.vn/sites/vi-vn/de...nh-vien-khong-cham-cham-xin-vao-nha-nuoc.aspx
Bình luận
-
Vụ này mới sóng gió mấy ngày nhìn ông Bob heó hon hẳn.Nước Việt mình nên nghĩ về đại cục , lợi ích quốc gia trước đã , cái này quan trọng hơn cả.Ông Obama đã nêu đích danh ông Bob là người có những đóng góp tích cực trong bình thường hóa quan hệ Việt-Mỹ. Giờ 1 số chống đối ông Bob chẳng khác nào mềm nắn rắn buông không đúng chỗ.Hãy để người có tâm huyết và năng lực đảm đương trọng trách .Nói theo cách vui của mình"Hãy để công nghệ thẩm mỹ hiện đại xóa mờ những vết sẹo để bạn trở nên xinh đẹp hơn"hihi.

- Trả lời -

- 05/06/2016

Mong sao những thiện chí sẽ hàn gắn các vết thương. Tình cảnh hiện tại đang đặt VN trước những sự lựa chọn ngoại giao lịch sử, nếu không thể thay đổi được quá khứ thì xin hãy sáng suốt lựa chọn vì quyền lợi của thế hệ tương lai.

- Trả lời -

- 05/06/2016

Lại một điểm son cho bác Thăng ! Chỉ những người có tấm lòng cao thượng mới có được những suy nghĩ hành động đầy nhân ái vị tha như thế này và cũng thật may mắn khi đất nước ta còn có được một người lãnh đạo như bác , ông cha ta có nói " Lấy đại nghĩa để thắng hung tàn... đem trí nhân mà thay cường bạo " , tôi tâm đắc nhất câu bác nói " Nhưng khi nhìn lại bất cứ sự kiện lịch sử nào, cần phải đặt trong mối tương quan với hiện tại " , vả lại một người đã phải rút ruột nói rằng “Nếu tôi mất cả hai tay, hai chân, cả thị lực, thính lực của mình, thì cũng không nhiều bằng những gì tôi đã mất đêm hôm đó… Tôi xin nhân dân Việt Nam tha thứ cho tôi” , thì thật đáng trân trọng . Tôi tin rằng nếu cho ông một cơ hội để chuộc lỗi thì với khả năng của ông cùng với sự chân thành ... ông sẽ nỗ lực làm việc gấp nhiều lần bất kì ai khác tạo sự thành công cho dự án trong tương lai gần . Quá khứ hãy khép lại !

- Trả lời -

- 05/06/2016

Bạn "cướp" cmt của tôi rồi

-

- 05/06/2016

Uh.. Cũng nghĩ là quá khứ nên ngủ yên hiện tại và tương lai rất quan trọng

- Trả lời -

- 05/06/2016

Bác Thăng xứng đáng đc người dân nói chung, người Sài Gòn nói riêng, yêu quí. và đặt niềm tin....Vâng, chiến tranh đã qua, to day là lúc toàn dân tộc chúng ta nhìn về phía trước để xây dựng đất nước giàu mạnh, nhân dân no ấm, tiến bộ; bảo vệ chủ quyền và vẹn toàn lãnh thổ....Bươi móc chuyện past và hằn thù cá nhân ra để làm gì, ích lợi gì ? Kính chúc bác luôn an mạnh, minh triết và đạt được những ước vọng cho dân cho nước mà bác đang ấp ủ.

- Trả lời -

- 05/06/2016

Tôi nghĩ nước Mỹ thiếu gì người giỏi , thay người khác thì đỡ phải cãi nhau.Chưa mở trường đã chia rẽ người Việt Nam thế thì mở làm gì

- Trả lời -

- 05/06/2016

Chiến binh không phải là 1 nghề, chỉ là nghĩa vụ bắt buộc/tự nguyện với tổ quốc. Rất nhiều cựu chiến binh sau khi giải ngũ đã đi làm nhà giáo, nhà sư phạm, thậm chí nhà kinh doanh, giám đốc, xây dựng, ngân hàng...

-

- 07/06/2016

Thứ nhất:Không ai lấy chiến binh đi làm giáo dục.Thứ 2 :mở ra cũng chỉ cho những đứa gia đình giàu có ủng hộ cho trường học chứ có phải mở cho nạn nhân chiến tranh học đâu.Tốt nhất ông nên về Mỹ của ông đi

-

- 06/06/2016

Đọc tiếp - 2 bình luận

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?