Bí thư Thăng gay gắt: 'Xử lý ngay cán bộ sai phạm, có dư luận xấu'

Xin các ban ngành hãy sớm dùng từ "sa thải" vì đây toàn là cán bộ cố ý biết sai mà vẫn làm chứ không phải lỗi vô tình mà dùng hình thức "cảnh cáo" ! Cứ nhẹ như thế này thì chẳng ai sợ rồi cũng không đi tới đâu.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/09/img-3614-jpg-2433-1457448495_2m880eccfoc0f.jpg


Chiều 8/3, tại hội nghị tổng kết công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí năm 2015 do Thành ủy TP HCM tổ chức, ông Đinh La Thăng cho rằng, bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế. Tội phạm tham nhũng diễn ra tinh vi, phức tạp hơn. Việc thu hồi tài sản tham nhũng còn thấp, nhiều vụ việc xử lý kéo dài gây tâm lý hoang mang trong nhân dân.

Theo ông Thăng, có những trường hợp cơ quan chức năng gây khó khăn, nhũng nhiễu ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Điển hình như việc một doanh nghiệp nhập khẩu phôi thép khi về đến cảng bị Hải quan yêu cầu tháo rời ra để đưa đến một trung tâm do Hải quan chỉ định để kiểm định, trong khi chỉ cần cán bộ Hải quan đưa máy đến cảng là có thể kiểm định được ngay.Hay như trường hợp một bệnh viện ở Củ Chi đã xây dựng xong mấy năm nay nhưng không có thiết bị y tế vì phải chờ Sở Y tế đấu thầu tập trung. "Đó có phải là lãng phí, tham nhũng không?", ông Thăng giọng bức xúc và yêu cầu chậm nhất từ tháng 4 Sở Y tế phải trả lại quyền tự chủ cho các bệnh viện. "Không thể chấp nhận tình trạng tiền của các bệnh việc mà họ không được tự chủ, phải chuyển lên Sở Y tế để chờ đấu thầu".

Ông Thăng đề nghị phải công khai, minh bạch các khoản thu chi của thành phố về các lĩnh vực y tế, môi trường, giao thông, cây xanh... cho người dân biết để cùng giám sát, phản biện xã hội.

Theo Bí thư Thành ủy TP HCM, để phòng chống tham nhũng, lãng phí, phải đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn. "Đừng nghĩ tham nhũng chỉ ở chỗ khác mà cơ quan, đơn vị mình không có. Người đứng đầu đơn vị phải có trách nhiệm rà soát ngay tại cơ quan, địa phương mình và nhất là trong bản thân mỗi người cán bộ, đảng viên", ông chỉ đạo.

Người đứng đầu Thành ủy cũng đề nghị, xử lý ngay cán bộ sai phạm, có dư luận xấu. Đẩy nhanh công tác điều tra, khởi tố, xét xử các vụ án liên quan đến tham nhũng, tiêu cực nhằm đem lại sự công bằng, niềm tin cho người dân, doanh nghiệp. "Tuy nhiên, không được lạm dụng hình sự hóa các vụ việc dân sự", ông lưu ý.

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/ong-dinh-la-thang-xu-ly-ngay-can-bo-sai-pham-co-du-luan-xau-3366690.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?