Bí thư Thăng: Công ty gây ô nhiễm, sao không đình chỉ? Cần xử lý nghiêm mới dẹp được vấn nạn ô nhiễm !

Cám ơn bác Thăng: Một người lãnh đạo tài ba và nhiệt huyết, đi đến với dân, nghe dân nói và phục vụ nhân dân. Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phát triển vững mạnh nhờ bác. Bác nói câu nào cũng rất hay và chính xác quá!

Tiếp nhận những bức xúc của người dân, Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng “truy” ông Nguyễn Thanh Liêm, Chủ tịch xã Xuân Thới Sơn. Trả lời câu hỏi của Bí thư về việc có hay không tình trạng ô nhiễm do Công ty Tấn Minh gây ra trên địa bàn xã, ông Nguyễn Thanh Liêm nói: “Xã đã có báo cáo lên huyện, huyện có văn bản báo cáo lên TP đề nghị xem xét giải quyết”.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/16/img_2525_2mi613s1bnt0r.jpg

Ông Thăng thị sát công ty gây ô nhiễm môi trường sau phản ánh của người dân

Sau khi Chủ tịch xã ấp úng dẫn hàng loạt văn bản, Bí thư Đinh La Thăng truy tiếp: “Giấy phép của công ty cho kinh doanh cái gì?”. Chủ tịch xã nói: Công ty Tấn Minh được sản xuất sản phẩm bằng kim loại, gia công kẽm, sản xuất các sản phẩm từ giấy và bìa, may trang phục. Chủ yếu công ty này kéo kẽm.

Ông Thăng tiếp tục truy: “Công ty này hoạt động có tốt không?”. Sau khi chủ tịch xã trả lời "bình thường", Bí thư Thăng nghiêm khắc: “Vậy tại sao bị phạt nhiều thế. Một công ty hoạt động bình thường mà năm nào cũng bị phạt về ô nhiễm môi trường".

"Công ty này vi phạm pháp luật có hệ thống thì phải đình chỉ, chuyển đi nơi khác. Chúng ta tạo điều kiện kinh doanh cho các doanh nghiệp nhưng một đơn vị gây ô nhiễm môi trường như vậy sao vẫn để?”, ông Thăng nói.

Ngay sau buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Đinh La Thăng đã đến trực tiếp công ty Tấn Minh, nơi bị cử tri phản ánh gây ô nhiễm. Tuy nhiên, tại đây chỉ có 2 công nhân trông coi xưởng sản xuất chất đầy nguyên liệu sắt. Bí thư Thành uỷ chỉ đạo các ban ngành nhanh chóng tiến hành kiểm tra tình trạng ô nhiễm môi trường xung quanh công ty này.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành uỷ cũng yêu cầu rà soát lại quy hoạch. “Nếu là đất dân cư, cây xanh thì phải cho di dời ngay cơ sở sản xuất này. Việc có ô nhiễm hay không, mức độ nào thì phải công khai cho người dân biết”, ông Thăng chỉ đạo.

http://news.zing.vn/bi-thu-thang-cong-ty-gay-o-nhiem-sao-khong-dinh-chi-post649970.html
Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?