Bí thư Thăng: cần cán bộ thực tiễn chứ không phải lý thuyết xa vời, mong ước của mọi người

Bằng cấp cũng quan trọng, nhưng cái cần trước tiên là kinh nghiệm, cách giải quyết vấn đề, là đơn giản hoá các thủ tục. Lý thuyết đi kèm với thực hành, chứ không phải chỉ lý thuyết suông.

Mở đầu buổi làm việc với Đảng ủy Học viện Cán bộ TP HCM sáng 4/3, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đề nghị đơn vị này báo cáo ngắn gọn, tập trung vào việc làm thế nào để triển khai quyết liệt ngay từ đầu Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố và đại hội Đảng bộ Học viện. "Làm sao để đào tạo cán bộ là khâu quyết định thắng lợi của Nghị quyết đại hội", ông nhấn mạnh.

Về kế hoạch tiếp tục triển khai đào tạo cử nhân, sau đại học, cử nhân cao cấp chính trị của học viện, Bí thư Đinh La Thăng hỏi: "Các chương trình đào tạo tại chức có cần thiết không? Có phải do yêu cầu của công việc nên cán bộ phải đi học, hay là để đủ hồ sơ để bổ nhiệm".
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/04/thang1-6013-1457067968_2m7h4fe0b94q7.jpg

"Khi bổ nhiệm cán bộ, tôi thấy chưng ra một loại hồ sơ, bằng cấp này nọ. Nhưng cái cần là người này có năng lực gì, hãy đánh giá cho tôi những ưu điểm, khuyến điểm thì không nói được", ông Thăng nói thêm và đề nghị Ban Tổ chức Thành ủy phải xem lại.

Người đứng đầu Thành ủy TP HCM cũng chỉ ra: "Đội ngũ tri thức của thành phố cao nhưng khi đánh giá về chỉ số công nghệ, chỉ số cải cách hành chính lại thua các tỉnh thành khác. Điều này là do vấn đề từ cán bộ. Học viện phải đào tạo cán bộ mang hơi thở của cuộc sống, thực tiễn, không lý luận xa vời, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám dấn thân, tận hiến với công việc và nhân dân".

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/ong-dinh-la-thang-dao-tao-can-bo-gioi-khong-can-giao-su-sieu-pham-3364499.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?