Bí thư Thăng bất ngờ đề nghị mời bà Mai Kiều Liên, bầu Đức vào dạy ở trường cán bộ

Tăng chất thực tiễn cho công tác đào tạo cán bộ, đó là điều cần làm và phải làm. Tôi ủng hộ Bí thư Thăng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/04/thang1-6013-1457067968_2m7h6otd2i5qc.jpg


Mở đầu buổi làm việc với Đảng ủy Học viện Cán bộ TP HCM sáng 4/3, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đề nghị đơn vị này báo cáo ngắn gọn, tập trung vào việc làm thế nào để triển khai quyết liệt ngay từ đầu Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố và đại hội Đảng bộ Học viện. "Làm sao để đào tạo cán bộ là khâu quyết định thắng lợi của Nghị quyết đại hội", ông nhấn mạnh.

PGS.TS Trần Hoàng Ngân - Giám đốc Học viện Cán bộ - cho biết học viện đang làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo, dự kiến trong năm nay bắt đầu tuyển sinh cử nhân chính trị.

Nghe đến đây, ông Thăng nói: "Chức năng, nhiệm vụ, đối tượng đào tạo ở học viện khác gì các trường? Học viện Cán bộ thành phố phải là nơi đào tạo cán bộ cho thành phố. Đặc biệt là cán bộ tham gia quản lý doanh nghiệp, quản lý các sở ngành, cấp trên… Chứ không phải đi tuyển sinh đào tạo cử nhân chính trị".Về kế hoạch tiếp tục triển khai đào tạo cử nhân, sau đại học, cử nhân cao cấp chính trị của học viện, Bí thư Đinh La Thăng hỏi: "Các chương trình đào tạo tại chức có cần thiết không? Có phải do yêu cầu của công việc nên cán bộ phải đi học, hay là để đủ hồ sơ để bổ nhiệm".

"Khi bổ nhiệm cán bộ, tôi thấy chưng ra một loại hồ sơ, bằng cấp này nọ. Nhưng cái cần là người này có năng lực gì, hãy đánh giá cho tôi những ưu điểm, khuyến điểm thì không nói được", ông Thăng nói thêm và đề nghị Ban Tổ chức Thành ủy phải xem lại.

Cũng theo ông Thăng, để thực hiện 7 chương trình đột phá của thành phố, Học viện Cán bộ có nhiệm vụ quan trọng trong đột phá chương trìnhnguồn nhân lực nên phải đào tạo đội ngũ doanh nhân giỏi. Đặc biệt là đào tạo nhà quản trị doanh nghiệp giỏi có khả năng dự báo, đánh giá thị trường, kỹ năng kinh doanh... Ngoài ra, cần đào tạo nguồn cán bộ quản lý y tế vì hiện nay nguồn lực ngành này thiếu nghiêm trọng.

Người đứng đầu Thành ủy TP HCM cũng chỉ ra: "Đội ngũ tri thức của thành phố cao nhưng khi đánh giá về chỉ số công nghệ, chỉ số cải cách hành chính lại thua các tỉnh thành khác. Điều này là do vấn đề từ cán bộ.Học viện phải đào tạo cán bộ mang hơi thở của cuộc sống, thực tiễn, không lý luận xa vời, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám dấn thân, tận hiến với công việc và nhân dân".

Bí thư Thành ủy cũng lưu ý Học viện Cán bộ TP HCM phải đào tạo lớp cán bộ kỹ trị không lý luận xa vời, quyết định không phải ý chí chính trị thuần túy, mà dựa trên cơ sở khoa học. "Học viện phải mang màu sắc riêng, đối tượng riêng, sản phẩm riêng mà các trường đại học khác không thể đào tạo được", ông nói.

Cuối buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu Học viện Cán bộ TP HCM rà soát chiến lược quy hoạch sau 50 năm tồn tại và phải có chiến lược phát triển, đưa ra tầm nhìn đến năm 2030. "Phải đổi mới giáo trình đào tạo gắn với thực tế của thành phố, gắn với lý luận chung của Đảng. Cần mời các doanh nhân giỏi đến dạy. Thậm chí mời cả bà Mai Kiều Liên, Đoàn Nguyên Đức, Võ Quốc Thắng vào dạy... chứ không nhất thiết phải giáo sư, tiến sĩ siêu phàm mới dạy được", ông Thăng nói.

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/ong-dinh-la-thang-dao-tao-can-bo-gioi-khong-can-giao-su-sieu-pham-3364499.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?