Bí thư Nguyễn Xuân Anh 'Chủ nhân tấm bằng biết rõ mức độ thật rởm của nó'

Câu chuyện ngày càng nhiều vấn đề nhỉ

Nguồn: Tuoitre.vnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/19/1-1505810902200_2p03j7nq6b7am.jpg


*Thời gian qua, nhiều quan chức bị phát hiện dùng bằng do đại học nước ngoài cấp nhưng lại không được công nhận tại Việt Nam. Theo ông, người học có thể là nạn nhân khi không hiểu biết hệ thống văn bằng phức tạp của nước ngoài, hay những dấu hiệu nhận biết bằng chất lượng hay không cũng không phải quá khó nếu người học thực sự muốn sở hữu tấm bằng giá trị thật?

- Đúng là hệ thống văn băng thế giới phức tạp và theo cơ chế thị trường. Rất nhiều cơ sở đào tạo cung cấp văn bằng có cả thật và giả lẫn lộn, người "tiêu dùng" có thể biết hoặc không biết là chuyện bình thường.

Cách đây vài năm, Bộ GD-ĐT có cung cấp danh sách một số trường đại học cấp bằng trên thế giới không được tổ chức có uy tín kiểm định để cảnh báo người học. Tuy nhiên, khó mà liệt kê hết được.

Người học cũng có thể nhận biết được nếu để ý ngay từ đầu về nhà trường hoặc chương trình tiến sĩ định theo học đã được kiểm định bởi tổ chức nào, ở đâu và khi nào hết hiệu lực kiểm định...

Nói thật, chỉ người làm tiến sĩ thì mới biết mức độ thật hay rởm của các nghiên cứu cũng như văn bằng của mình.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn[embedPost][linkEmbed]/threads/dai-hoc-my-cap-bang-cho-ong-nguyen-xuan-anh-la-truong-nao.2704097[/linkEmbed][linkEmbed][/linkEmbed]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/19/1-1850291_2p024dkmls1sm.jpg
[linkEmbed][/linkEmbed]

VIDEO XEM THÊM

[/embedPost]
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?