Bí thư Nguyễn Xuân Anh 'Chủ nhân tấm bằng biết rõ mức độ thật rởm của nó'

Câu chuyện ngày càng nhiều vấn đề nhỉ

Nguồn: Tuoitre.vnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/19/1-1505810902200_2p03j7nq6b7am.jpg


*Thời gian qua, nhiều quan chức bị phát hiện dùng bằng do đại học nước ngoài cấp nhưng lại không được công nhận tại Việt Nam. Theo ông, người học có thể là nạn nhân khi không hiểu biết hệ thống văn bằng phức tạp của nước ngoài, hay những dấu hiệu nhận biết bằng chất lượng hay không cũng không phải quá khó nếu người học thực sự muốn sở hữu tấm bằng giá trị thật?

- Đúng là hệ thống văn băng thế giới phức tạp và theo cơ chế thị trường. Rất nhiều cơ sở đào tạo cung cấp văn bằng có cả thật và giả lẫn lộn, người "tiêu dùng" có thể biết hoặc không biết là chuyện bình thường.

Cách đây vài năm, Bộ GD-ĐT có cung cấp danh sách một số trường đại học cấp bằng trên thế giới không được tổ chức có uy tín kiểm định để cảnh báo người học. Tuy nhiên, khó mà liệt kê hết được.

Người học cũng có thể nhận biết được nếu để ý ngay từ đầu về nhà trường hoặc chương trình tiến sĩ định theo học đã được kiểm định bởi tổ chức nào, ở đâu và khi nào hết hiệu lực kiểm định...

Nói thật, chỉ người làm tiến sĩ thì mới biết mức độ thật hay rởm của các nghiên cứu cũng như văn bằng của mình.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnBaoAnh8x//19/09/2017

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2017/09/19/1-1850291_2p024dkmls1sm.jpg

Đại học Mỹ cấp bằng cho ông Nguyễn Xuân Anh là trường nào?

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Nếu ta dốt một mình ta biết Chỉ mình ta tha thiết với ta Lũ bây soi mói chi mà? Cơm ta ta nuốt, thịt gà ta xơi Việc gì bây móc bây bươi Bằng thiệt bằng giả kẻ cười, người chê Dân đen ngu dốt biết giề? Văn bằng trường Mỹ bây chê chỗ nào?

- Trả lời -

- 19/09/2017

cười ngất ngây.

-

- 20/09/2017

Người trong nhà quét rác thôi

-

- 19/09/2017

Không ai dại gì bỏ một đống tiền đô ra mà không tin tưởng tấm bằng mình nhận. Đó là hiệu quả PR của ghost university!

- Trả lời -

- 19/09/2017

Không thấy nói chi tiết bằng cấp của trường kia có được Mỹ và các nước châu Âu công nhận hay không

- Trả lời -

- 19/09/2017

Thôi dừng đấu đá tập trung mà phát triển kinh tế đi,cứ thế này trì trệ mãi.

- Trả lời -

- 19/09/2017

Thêm thông tin: Theo website của California Southern University, trường đã phát triển hệ thống chương trình quốc tế lớn mạnh ở Trung Quốc, Hồng Kông, Campuchia, Singapore, Indonesia, Malaysia và Việt Nam. Ngoài ra, California Southern University cũng dự kiến phát triển thêm chương trình ở Pakistan, Ấn Độ và trên toàn thế giới. Sứ mệnh của California Southern University là cung cấp những chương trình đào tạo bằng cấp chất lượng cao trình độ đại học và sau đại học dành cho học viên người lớn trên khắp thế giới thông qua phương pháp đào tạo từ xa. Hiện nay, bằng cấp của California Southern University không được Bộ GD - ĐT Việt Nam công nhân, tuy nhiên, trường này công bố khá nhiều chứng nhận đào tạo của họ trên website chính thức. Theo đó, trường được WASC - Western Association of Schools and Colleges (Hiệp hội các trường học, đại học và cao đẳng khu vực phía Tây Mỹ) công nhận và đứng chung với một số trường như Đại học California ở Berkeley, Đại học California Irvine, Đại học California tại Los Angeles, Đại học Stanford...

- Trả lời -

- 19/09/2017

Mà cái trường này dạy bằng tiếng Anh , tiếng Mỹ hay tiếng Việt thế các vị?

- Trả lời -

- 19/09/2017

Cái bằng chỉ là cái cớ để khui ra rất nhiều sai phạm của bạn ấy

- Trả lời -

- 20/09/2017

Chï là môt lü háo danh ... sÿ diên ão !!!

- Trả lời -

- 20/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?