Bí Thư Đinh La Thăng yêu cầu cách chức trưởng phòng TN-MT Hóc Môn là không ổn?

FioraFiora

19/05/2016/0

Cách làm việc như ông Thăng chưa ổn, đình chỉ hoạt động mà không có cơ sở thì doanh nghiệp sẽ khởi kiện, khi đó ai chịu trách nhiệm? Tôi nghĩ lần này bác Thăng đang đi ngược lại ý kiến tạo điều kiện cho doanh nghiệp kinh doanh của chính bác rồi đấy. Còn nếu nói tiếng ồn và bụi bằng mồm thì dẹp hết các cơ sở cửa sắt, cửa hiệu thời trang.... đi, vì mấy chỗ đó còn ồn và bụi gấp nhiều lần.

Mặt khác với cách ông nói chuyện với cấp dưới như vậy là thiếu tôn trọng, tôi nghĩ ông cũng cần chấn chỉnh lại. Bởi việc đuổi trưởng phòng tài nguyên môi trường Hóc môn sẽ kéo theo đuổi hàng loạt người đứng đầu các cơ quan khác có liên quan, chứ không riêng gì trưởng phòng TN-MT huyện Hóc Môn.

Chiều 19/5, tại cuộc họp giải quyết các ý kiến bức xúc của cử tri huyện Hóc Môn trong 6 buổi tiếp xúc vừa qua, Bí thư Thành ủy TP HCM yêu cầu Chủ tịch huyện Hóc Môn trả lời về cơ sở sản xuất Tấn Minh gây ô nhiễm ở xã Xuân Thới Sơn. "Cơ sở Tấn Minh có đúng quy hoạch không, có được sản xuất không", ông Thăng hỏi.

Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Lê Tấn Tài trả lời: "Công ty Tấn Minh có giấy phép hoạt động", rồi ông nêu ra nhiều lý do vì sao đến nay cơ sở này vẫn còn được hoạt động. Ông Thăng ngắt lời: "Tôi hỏi anh cơ sở này được quy hoạch nằm trong khu dân cư hay khu công nghiệp". Ông Tài đáp: "Dạ. Khu dân cư".

Ông Thăng nói ngay: "Đấy. Thế tại sao vẫn để nó tồn tại", rồi ông gay gắt: "Các anh gửi cho tôi một báo cáo vô cảm thế này, tôi đề nghị bí thư, chủ tịch huyện phải cho nghỉ, cách chức Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường ngay. Tại sao lại có báo cáo vô cảm với dân như thế? Cơ sở sản xuất không có trong quy hoạch mà bảo đo độ ô nhiễm, rồi thì không có căn cứ để di dời là thế nào?"

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/19/t1-1795-1463648171_2mildk8kdtgfn.jpg

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng chủ trì cuộc họp với huyện Hóc Môn. Ảnh:Thiên Ngôn


http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/ong-dinh-la-thang-de-nghi-cach-chuc-truong-phong-huyen-hoc-mon-3405775.html
Bình luận
-
Con lạy ông nội. Ông nói câu nào thấy dốt câu đó. Bác Thăng là người đứng đầu Tp.HCM bác làm vậy là đúng rồi. Việc bác đề nghị cách chức ông Duy là hoàn toàn đúng với lòng dân. Làm lãnh đạo mà thờ ơ với dân, trốn tránh trách nhiệm, thiếu năng lực thì về vườn cho người hiền tài khác lên thay. Không có doanh nghiệp này thì có doanh nghiệp khác đầu tư. Không phải vin vào cứ giải quyết công ăn việc làm cho người dân mà muốn làm gì làm, tác hại môi trường là cực kỳ quan trọng. Đã dốt còn bày đặt đi phân tích chê bai người khác. Ông gỡ bài này xuống giùm tui cái, thiên hạ cười vào mặt cho.

- Trả lời -

- 28/06/2016

cái này dân phản ánh rất nhiều rồi, vì quá nhiều người bức xúc nên mới phải nhanh chóng giải quyết, cấp dưới của Bác Thăng rõ ràng đang làm sai luật đấy . các ông ấy chả biết dk doanh nghiệp cho cái gì mà cấp phép hoạt động và xây dựng . cái này Bác Thăng còn đang nể nang , nương tay đấy, truy tố ra nữa thì ông TN - MT còn đi tù như chơi !

-

- 28/06/2016

chủ thớt đang nói ngược à ! dưới hay trên mà làm như thế thì đang làm sai luật đấy, rõ ràng biết nhà máy không được phép xây dựng , quy hoạch trong khu dân cư , mấy bố TN - MT lại đi cho xây dựng và hoạt đọng , đến giờ nó ảnh hưởng đến người dân nghiêm trọng . mấy ông còn bưng bít . phong cách làm việc của Bác Thăng ai cũng ủng hộ .

- Trả lời -

- 28/06/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?