Bí thư Đinh La Thăng nói 1 câu khiến giới văn nghệ sĩ "mát lòng mát dạ": Hát Dạ cổ hoài lang thì cần gì tiến sĩ!

Hát cải lương có nhất thiết phải là tiến sĩ không? Tôi chỉ thấy người ta giới thiệu Nghệ sĩ ưu tú, Nghệ sĩ nhân dân chứ có ai giới thiệu Tiến sĩ lên sân khấu hát Dạ cổ hoài lang đâu? Quá hay!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/02/28/dinh-la-thang-7388-1488262089_2o0c1hog78qqb.jpg


Sáng 28/2, làm việc với Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP HCM (thuộc Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch), ông Đinh La Thăng đề nghị Đảng ủy trường làm việc với Bộ để kiện toàn bộ máy, tháo gỡ khó khăn nhân sự hiện nay.

Đề nghị này được đưa ra sau khi lãnh đạo trường cho biết nhiều đơn vị cấp phòng, khoa, trung tâm không có cấp phó hoặc cấp trưởng vì nhân sự còn thiếu. Theo quy định, trưởng khoa phải có trình độ tiến sĩ phù hợp với chuyên ngành. Đội ngũ giảng viên cơ hữu của trường là 55 người nhưng chỉ có 3 Phó giáo sư, 5 Tiến sĩ.

Theo Bí thư Thành ủy TP HCM, ngành nghệ thuật cũng cần tiến sĩ như các ngành khoa học. Nhưng đây là ngành đặc thù thì phải xin thí điểm những cơ chế riêng, không nhất thiết mỗi khoa phải có một nhân sự là tiến sĩ. "Hát cải lương có nhất thiết phải là tiến sĩ không? Tôi chỉ thấy người ta giới thiệu Nghệ sĩ ưu tú, Nghệ sĩ nhân dân chứ có ai giới thiệu Tiến sĩ lên sân khấu hát Dạ cổ hoài lang đâu?", ông đặt vấn đề.

>> Xem video

Với một số môn nghệ thuật đặc thù như cải lương, hát bội... Bí thư TP HCM đề nghị thành phố có chính sách cấp học bổng, hỗ trợ sinh viên theo học. "Thử hình dung khoảng 30 năm nữa mà không còn ai hát cải lương thì sẽ như thế nào?", ông nói, giọng trăn trở.

Nguồn: Vnexpress

[embedPost]Xem thêm: Cách giác với chiêu thức bỏ thuốc mê bắt cóc ở nơi công cộng
[/embedPost]

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?