Bí thư Thăng: "Biên chế làm gì, biên chế lương 10 triệu mà không biên chế trả 15 triệu thì chả ai dại chọn biên chế cả"

Đúng vậy, biên chế lương 5,6 triệu không đủ sống, tình trạng kiếm thêm rất nhiều, vậy sao không đổi mới, người giỏi lương cao, khi đó tự bệnh viện sẽ thu hút được nhân tài thôi.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã nói như vậy với giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi - TS.BS Phạm Văn An, tại buổi làm việc với bệnh viện sáng 5-6.

Tại buổi làm việc, giám đốc bệnh viện Củ Chi cho biết bệnh viện hoàn toàn có thể tự chủ tài chính 100% nếu được cho phép. Hiện bệnh viện có quy mô 1.000 giường bệnh với hơn 1.200 nhân viên. Tuy nhiên, nếu xét trên số lượng y bác sĩ theo biên chế thì vẫn thiếu.

Theo bác sĩ An, phải "để dành" biên chế để chờ tiếp nhận các y bác sĩ TP đưa về giai đoạn sau.

Nghe đến đây, Bí thư Đinh La Thăng nói ngay: "Thế thì không được rồi. Các anh cứ tự chủ tài chính, trả lương cao hơn biên chế, hơn bệnh viện khác thì không lo gì thiếu bác sĩ. Làm sao để biên chế hay không biên chế phải như nhau. Thậm chí biên chế lương 10 triệu mà không biên chế trả 15 triệu thì chả ai dại chọn biên chế cả".

Ông Đinh La Thăng đề nghị bệnh viện Củ Chi cứ mạnh dạn tự chủ trong mọi mặt, như vậy mới nâng cao đời sống cán bộ nhân viên, chất lượng phục vụ.

Tiếp tục báo cáo, giám đốc bệnh viện Củ Chi cho biết bệnh viện có 1.000 giường nhưng vẫn còn nhiều phòng không có máy lạnh. Bệnh nhân thích nằm hành lang hơn trong phòng vì nóng.

Ông cho rằng việc lắp điều hoà không khó, chỉ cần bệnh viện Củ Chi khảo sát xem lắp máy lạnh tốn bao nhiêu tiền, tiền điện mỗi tháng bao nhiêu. Hạch toán kỹ và kêu gọi nguồn xã hội hóa, sau đó hoàn vốn bằng việc thu thêm phí dịch vụ một cách hợp lý, tính đúng tính đủ.

"Tự chủ mọi mặt rồi thì việc đó không có gì khó cả. Phục vụ tốt cho bệnh nhân thì không phải lo họ không ủng hộ. Các anh cứ làm minh bạch vào là được" - Bí thư Thành ủy nói.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/05/4-jpg-1465093296_2ml4gn245dsl0.jpg
Bình luận
-
Ý anh giống ý tôi...Mèo trắng hay đen không quan trọng ...Mèo nào bắt được nhiều chuột tốt...

- Trả lời -

- 05/06/2016

1, Biên chế thì khó có thể đá ra ngoài đường đc. 2, tại sao vẫn thiếu bác sĩ vì con các vị vẫn chưa ra trường. Bây giờ mà đủ rồi khi con các vị ra trường thì thất nghiệp à

- Trả lời -

- 05/06/2016

Bác Thăng phát biểu cái này tôi đánh giá là không đúng. Nếu trả lương cho một ông nhân viên mới 15 triệu thì chắc chắn cũng phải tăng lương lên cho những người cũ cao hơn thế. Vì làm gì có ai chịu cảnh làm việc lâu năm mà lương thấp hơn người mới. Nếu tăng lương cho tất cả nhân viên lên như thế thì quỹ lương bệnh viện còn lâu mơi chịu nổi

- Trả lời -

- 06/06/2016

BT Thăng phi thực tế quá. CB-CNVC mà không vào Biên Chế, thì trước sau cũng văng. Nếu không có Cơ Chế Biên Chế, thì ai phải lụy vào cái Biên Chế???

- Trả lời -

- 05/06/2016

Em cố tình nói thế đấy bác ạ...Chả phải em không hiểu, nhưng nếu bác làm thử cho cơ quan nhà nước mà không ở trong Biên Chế thử xem. dù lương bác cao hơn thằng trong biên chế cả chục triệu thì đến khi ĐI là bác phải ĐI , chứ không như mấy chú Biên Chế, bảo kê cả đời.

-

- 06/06/2016

Hình như có gì không hiểu thì phải,chính giám đốc bệnh viện đề xuất xin được tự chủ.Ý Bác Thăng là nếu tự chủ được thì tốt,Bệnh Viện hạch toán rõ ràng,minh bạch.Nếu cơ chế tốt,lương cao thì không sợ thiếu bác sĩ,chứ cái gì cũng oda odb thì sao mà đủ..

-

- 05/06/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?