Bị tai nạn gần nhà mà hơn 4 tháng sau người thân mới biết chỉ vì... lỗi kỹ thuật

Lỗi tại gia đình không trình báo là chủ yếu nhé. Cơ quan công an đã chủ quan khi không nhanh chóng xác minh, gia đình thì cũng vô tư.

Khoảng 14 giờ ngày 29-10-2015, khi lưu thông qua xã Hải Thượng, anh Hòa bị ô tô của Cơ quan Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị tông. Lúc xảy ra tai nạn, trên xe ngoài lái xe còn có bà Lê Thị Xuân, Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị. Bà Xuân cùng lái xe dùng chiếc xe này chở anh Hòa đến Bệnh viện Đa khoa Triệu Hải gần đó sơ cứu rồi thuê xe cấp cứu chở lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Ông Điều cho biết trước khi anh Hòa bị tai nạn 18 tháng thì vợ ông mất, 3 cha con sống với nhau. Ông làm thợ hồ, cuộc sống khó khăn nên không có điều kiện chăm sóc con cái chu đáo. Anh Hòa bỏ học sớm, làm công nhân nhà máy gạch và nghỉ việc trước khi bị tai nạn. Buổi sáng bị tai nạn, anh Hòa xin tiền để kiếm việc làm nhưng ông chỉ đưa 50.000 đồng và bảo không được đi. Sau đó, không thấy con, ông đi khắp nơi, mang theo ảnh để tìm nhưng chẳng thấy. “Tại sao con tôi đã được cấp CMND, bị tai nạn gần nhà nhưng công an chẳng tìm ra người thân? Sau hơn 4 tháng, tôi mới tìm thấy con” - ông Điều đặt vấn đề.

Đại tá Trần Đức Triệu, Trưởng Công an huyện Hải Lăng, cho biết lỗi gây ra tai nạn là do anh Hòa chạy bộ qua đường nhưng thiếu quan sát. Khi xảy ra tai nạn, Công an huyện Hải Lăng chụp ảnh, gửi thông báo đặc điểm nhận dạng của nạn nhân để tìm người thân trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Quảng Trị, Đài Truyền thanh huyện Hải Lăng, đồng thời gửi đến công an các tỉnh, các địa phương trong tỉnh nhưng không có kết quả.

Đại tá Trần Đức Triệu khẳng định Công an huyện Hải Lăng đã làm đúng trách nhiệm, quy trình trong điều tra và truy tìm tung tích nạn nhân. “Chúng tôi làm thủ tục cấp CMND cho nạn nhân nhưng hồ sơ do công an tỉnh giữ. Lỗi của cơ quan công an là về kỹ thuật, chưa nhập dữ liệu. Còn gia đình thì suốt thời gian con mất tích không trình báo cơ quan công an và chính quyền địa phương” - ông Triệu nói.
http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/bi-nan-gan-nha-hon-4-thang-than-nhan-moi-tim-ra-20160529221010557.htm

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/06/bi-nan-gan-nha-hon-4-thang-than-nhan-moi_2mmmsjlrdc77j.jpg
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?