Bị sứt răng có nên bọc răng sứ không ?

NhakhoavietucNhakhoavietuc

01/03/2016/0

Bọc răng sứ hiện nay đã trở nên khá phổ biến...Bọc răng sứ không chỉ giúp bệnh nhân hoàn thiện được nụ cười. khắc phục tình trạng răng sứt mẻ, xỉn màu...mà còn giúp họ tự tin trong giao tiếp. Tuy nhiên có nhiều khách hàng đến nha khoa Việt Úc đều có chung câu hỏi "Bị sứt răng có nên đi bọc răng sứ không?". Hôm nay nha khoa Việt Úc xin chia sẻ cuộc nói chuyện của bác sĩ Việt Úc với khách hàng nhằm trả lời cho mọi người câu hỏi trên nhé.https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/01/cuoi-ho-loi2_2m73slkb0i723.jpg

bọc răng sứ cho nụ cười đẹp xinhKhách hàng hỏi về bị sứt răng có nên bọc răng sứ không:


Tôi mới bị sứt răng, tôi cũng không rõ nguyên nhân vì sao nữa. Vấn đề này của tôi tuy không ảnh hưởng đến việc ăn uống lắm. Tuy nhiên vị trí sứt lại là chiếc răng cửa nên trông mất thẩm mỹ làm tôi khá là ngại ngùng khi giao tiếp. Bác sĩ cho tôi hỏi nếu chỉ vậy có nên bọc răng sứ hay không?. Tôi xin cám ơn bác sĩ rất nhiều.Thảo Phương (phuongthao…@gmail.com)https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/01/boc-rang-su-1_2m73slk66k8e0.jpg

Bị sứt răng có nên bọc răng sứ
Trả lời về vấn đề bị sứt răng có nên bọc răng sứ không:


Nha khoa Việt Úc rất cám ơn câu hỏi cũng như sự quan tâm của bạn với nha khoa chúng tôi. Về vấn đề mà bạn đang quan tâm ” bị sứ răng có nên đi bọc răng sứ không ?” bác sĩ nha khoa Việt Úc chúng tôi có câu trả lời như sau :


Bạn Thảo Phương thân mến !. Sứt răng bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau mà nguyên nhân chủ yếu do va chạm và do tai nạn từ bên ngoài. Với tình trạng cẩu bạn chắc cũng không ngoại lệ nhưng do không để ý nên bạn không rõ nguyên nhân. Mặc dù vậy thì tình trạng sứt răng dù nặng hay nhẹ thì cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nhất là ảnh hưởng đến tính chất thẩm mỹ của hàm răng.Để khắc phục tình trạng răng bị sứt mẻ thì bạn có thể áp dụng phương pháp bọc sứ hoặc trám răng. Đây là hai phương pháp điều trị phổ biến nhất cho các trường hợp bệnh nhân mắc phải tình trạng này, 2 phương pháp này tuy có những ưu và nhược điểm tiêng nhưng nó đều có điểm chung đó là cách thức thực hiện điều trị rất đơn giản và có chi phí cũng khá mềm.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/01/boc-rang-su-2_2m73slk68snie.jpg

bị sứt răng có nên bọc răng sứ ngay ?
Vì là tình trạng sứt, mẻ răng bình thường cho nên bạn có thể bọc sứ bất cứ lúc nào, có thể khi vừa mới bị sứt răng, cũng có thể một thời gian dài sau. Tuy nhiên với những trường hợp răng bị sứt, mẻ nặng thì bạn nên đến bác sĩ để được khám và điều trị sớm nhất. Vì nếu đều lâu dài nó sẽ gây ra một ít ảnh hưởng cho sức khỏe răng miệng.

Trong trường hợp của bạn, tốt nhất nếu có thời gian bạn có thể qua nha khoa Việt Úc - 630 Trường chinh để được khám và tư vấn miễn phí, chúng tôi sẽ dựa theo mức độ tổn hại của răng mà có giải pháp thích hợp dành cho bạn.


Bình luận
-
Bị sứt răng có nên bọc răng sứ không? Bài viết trên sẽ cho bạn câu trả lời của bản thân mình

- Trả lời -

- 01/03/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?