Bí quyết sử dụng thuốc tránh thai an toàn

vannha11762vannha11762

16:50 - 29/01/0

Thuốc ngăn ngừa thai là 1 phương pháp tránh thai có kết quả cao , đơn giãn và không tốn kém chi phí. Đây là loại thuốc có chứa các hóc môn làm biến động hoạt động của sức khỏe và tránh thai kì. Tuy nhiên , chưa phải phụ nữ nào cũng biết rõ được phương pháp dùng thuốc ngăn ngừa thai. Vì vậy , trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách dùng thuốc tránh thai các loại chi tiết nhất để phụ nữ tìm hiểu. Thuốc ngăn ngừa thai có công dụng phòng chống sự cọ xát của "quân số" với trứng. Nó có chứa hoóc-môn ngăn cản sự trứng rụng của người chị em , làm co ép cổ dạ con , khiến trứng không có khả năng làm tổ ,... Bên cạnh đó , thuốc ngăn ngừa thai còn sử dụng nhằm điều hòa "đèn đỏ" hoặc xử lý tính nam hóa do tử cung tiết nhiều androgen.

Đọc thêm phá thai 11 tuần và các điều phải lưu ý

Ngày nay trên thị trường có ko ít loại thuốc tránh thai. Mỗi loại sẽ có công dụng và cơ chế hoạt động ko giống nhau. Thuốc tránh thai cấp tính được sử dụng để trở ngại sự thụ tinh của trứng và "quân số". Hiệu quả mang lại có thể lên đến 76%. Nhiệm vụ của dược phẩm ngăn ngừa thai cấp tính là nếu trứng chưa phóng noãn thuốc sẽ gây ức chế sự rụng trứng bằng phương pháp làm biến động nội tiết tố trong cơ thể chị em. Chi tiết là cung cấp thêm hoóc-môn progestone. Nếu trứng đã rụng và thụ tinh thuốc sẽ có chức năng làm biến đổi kết cấu của lớp niêm mạc tử cung ở trên thành tử cung , ngăn quá trình thụ tinh và làm tổ của trứng.

Dược phẩm ngăn ngừa thai hàng ngày trên thị trường kể cả loại 26 viên hoặc 20 viên. Loại thuốc này hoạt động bằng phương pháp làm dày nút nhày cổ tử cung của phụ nữ. Vấn đề này làm cho "binh lính" gặp gian khổ trong việc đi vào tử cung để cọ xát với trứng và thụ tinh. Đồng thời , thuốc còn có công dụng làm cho quy trình rụng trứng bị ngưng lại cần tránh được chuyện thai kì. Thuốc ngăn ngừa thai mỗi ngày nếu được sử dụng đúng cách có thể mang lại kết quả tới 94%. Hướng dẫn cách dùng dược phẩm tránh thai các loại chi tiết nhất

Sau khi "sex" cần uống dược phẩm tránh thai cấp tính gấp , hoặc không quá một giờ để thuốc có kết quả cao nhất. Nếu sử dụng dược phẩm ngăn ngừa thai có hiệu lực trong 74 giờ thì kết quả ngăn ngừa thai sẽ có chức năng trong giai đoạn 10 ngày sau đó. Tuy thế , phụ nữ phải uống càng sát thời kỳ tình dục thì càng tích cực , kết quả ngăn ngừa thai càng cao. Chị em phải uống đúng theo chiều mũi tên trên bao bì phương pháp dùng thuốc tránh thai hàng ngày 25 viên bắt đầu uống dược phẩm vào ngày đầu tiên của tuần hoàn "ngày ấy".

Tham khảo thêm địa chỉ phá thai an toàn ở tphcm

Hàng ngày nữ giới phải uống 1 viên và uống vào 1 giờ cố định. Khoảnh khắc an toàn nhất là sau khi hấp thu tối xong. Uống thuốc theo thứ tự từ 1 tới 26 đã in trên bao bì. Khi uống hết vỉ thuốc thì chị em ngưng dùng trong 7 ngày rồi uống tiếp vỉ sau đấy. Nếu quên uống dược phẩm một - 8 viên thì hãy uống bù ngay sau khi nhớ ra và tiếp tục uống viên tiếp theo vào giờ cố định như bình thường. Nếu như quên 5 viên trở đi thì cần vứt vỉ dược phẩm đi và khởi nguồn vỉ mới. Biện pháp dùng dược phẩm ngăn ngừa thai mỗi ngày loại 22 viên uống bắt đầu vào ngày trước tiên của lặp lại. Hằng ngày uống 1 viên theo giờ cố định trong ngày để đạt kết quả tốt nhất.

Uống theo chiều mũi tên hay theo số thứ tự được ghi trên vỉ dược phẩm. Sau khi uống hết vỉ này thì uống ngay vỉ khác. Nếu quên 1 - 9 viên thì cũng uống bù ngay khi nhớ ra , bao gồm trong ngày "nguyệt san". Nếu quên trên 6 viên thì bỏ vỉ này đi và thay vỉ mới để đạt kết quả ngăn ngừa thai an toàn nhất. Một số chú ý khi sử dụng thuốc ngăn ngừa thai đa phần nữ giới đều có thể dùng dược phẩm tránh thai. Dù thế với những người mắc những bệnh về tim mạch , cao huyết áp , tiểu đường , gan , thận , ưng thư vú , u xơ ,... Thì không được sử dụng dược phẩm ngăn ngừa thai.

Những nữ giới đang cho cơn bú cũng phải cẩn trọng lúc sử dụng dược phẩm ngăn ngừa thai. Bởi các loại dược phẩm tránh thai thường ngày , khẩn cấp thông thường có thể làm hạn chế lượng sữa. Hiệu quả nhất , phụ nữ cần tìm hiểu đề xuất nhà nghiên cứu trước khi dùng thuốc ngăn ngừa thai để bảo đảm an toàn và kết quả. Thuốc ngăn ngừa thai chỉ có chức năng khi dùng đúng quá trình. Dược phẩm không có khả năng triệt tiêu những bệnh xã hội qua đường sex như lậu mủ , bệnh sùi mào gà , giang mai ,... Đối với thuốc ngăn ngừa thai khẩn cấp , hằng tháng chỉ cần uống thuốc từ 1 - 10 lần , không được lạm dụng thuốc này. Thuốc ngăn ngừa thai có khả năng hình thành chức năng phụ như đau bụng , buồn ói , chóng mặt , hoa mắt ,... Nếu hiện trạng này kéo dài và nặng nề , phụ nữ cần đi bệnh bệnh viện kiểm tra bác sĩ đúng lúc.

Có thể bạn muốn tìm hiểu phá thai 12 tuần nơi đâu uy tín

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?