Bí quyết làm Mocha nóng và lạnh cực ngon

chaulechaule

16:21 - 20/08/0

Trong trường hợp bạn là 1 fan của cà phê take-away, chắc hẳn bạn đã ít nhất 1 lần nghe tới món cà phê Mocha. Đây là 1 loại cà phê Ý rất đẹp mắt và dễ uống. Qua bài viết dưới đây, hãy khám phá về cà phê mocha và bí quyết làm Mocha nóng và lạnh cực ngon!

Mocha, tiếng Ý còn gọi là Mocaccino, là một trong những mặt hàng cà phê Ý tiêu biểu, gần giống như cà phê Latte nhưng mà có thêm sauce chocolate. Vị đắng ngọt ngào của chocolate hòa quyện với vị đắng của cà phê và béo ngậy hơn nhờ sữa tươi đánh nóng cùng lớp bọt sữa mịn màng, đã giúp cho Mocha trở thành thức uống ưa thích của nữ giới và giới trẻ.

Vì Mocha dùng cà phê espresso, nên để pha được tất nhiên bạn cần có một máy pha cà phê. Trong trường hợp không kinh doanh quán thì bạn ko cần đầu tư chiếc máy lớn đắt tiền, một loại máy pha nhỏ xinh xinh là có thể dùng được rồi.

http://fnbtraining.com/ công thức và cách làm Mocha nóng cho mùa đông và Mocha đá dành cho mùa hè nhé!

https://www.riverrockvapes.com/wp-content/uploads/2016/10/Mocha.jpg

Máy móc, dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Máy pha cà phê (có vòi sục sữa).
  • Máy xay cà phê (nếu bạn dùng cà phê hạt thì phải có máy xay cà phê. Để cà phê giữ được hương vị ngon nhất thì khi nào pha mới xay cà phê).
  • Ca đánh sữa (với đồ nóng).
  • Bình shaker (bình lắc – dùng cho đồ lạnh).
  • Zic đong (ca đong ml).

Bí quyết làm Mocha đá

Công thức:

  • Cà phê espresso: 50 – 60ml.
  • Sữa tươi không đường: 80ml.
  • Sauce Chocolate: 10ml.
  • Đường nước: 10ml.
  • Đá viên.

Cách làm:

  • Đong sữa, sauce chocolate, đường vào bình shake.
  • Chiết xuất 1 shot espresso double.
  • Đổ cà phê vào trong bình shake, thêm đầy đá, đóng nắp lại và lắc đều.
  • Rót ra cốc, rắc chút bột cacao lên lớp bọt để cho bắt mắt.
  • Bạn có thể thêm 1 lớp kem lên trên để tăng độ hấp dẫn cho đồ uống.

Bí quyết làm Mocha nóng (size M – single)

http://jestersimpps.github.io/images/mocha.jpg

Công thức:

  • Cà phê espresso: 25-30ml.
  • Sữa tươi thanh trùng: 180ml.
  • Sauce Chocolate: 15ml.
  • Bột Cacao.

Phương pháp làm:

  • Làm nóng cốc sứ bằng phương pháp cho nước sôi vào lòng cốc, để 1 khi rồi đổ đi, lau khô cốc.
  • Rót 15ml sauce chocolate vào đáy cốc.
  • Lấy sữa vào ca đánh sữa.
  • Chiết xuất 1 shot espresso single (chảy thẳng vào trong cốc).
  • Trong thời gian cà phê chảy, đánh nóng sữa tươi tạo bọt mỏng như bọt latte.
  • Xử lý bọt sữa.
  • Rắc bột cacao phủ đều khắp bề mặt lớp creama của cà phê.
  • Đổ sữa từ từ vào cà phê, tạo art tùy thích.

Thế là bạn đã có một cốc Mocha ngon tuyệt rồi. Khi uống bạn khuấy đều để lớp sauce chocolate hòa quyện với cà phê và sữa, thưởng thức cùng bánh cookie nhé!

Xem thêm thông tin:

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?