Bí quyết làm mát phòng ngủ, hạ nhiệt mùa hè nóng bức...ai chưa biết thì hơi phí

Nhiệt độ tăng cao khiến cho mọi người luôn trong tình trạng ngột ngạt. Vì thế, cải thiện không gian sống mát mẻ, đặc biệt là phòng ngủ là một trong những ưu tiên hàng đầu. Chỉ với một số thay đổi nhỏ sau đây, căn phòng của bạn sẽ thoáng mát hơn cho những ngày nắng nóng sắp tới.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/04/bi-quyet-lam-mat-phong-ngu-ha-nhiet-mua-_2mgdt7r6ckn11.jpg


Trang bị vật dụng chống nắng

Bằng cách lắp đặt thêm các vật dụng như rèm cửa, tôn cách nhiệt, về cơ bản bạn đã có thể đối phó được cái nóng gay gắt này. Hay với những nhà có điều kiện, bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị cách nhiệt tại vùng đón nhiều ánh nắng bằng gạch, xốp, film cách nhiệt… để giảm độ hấp thụ nhiệt. Thêm vào đó, việc lắp đặt các cửa sổ và lỗ thông gió để gió dễ dàng lưu thông hay xử lý giếng trời đối với những căn hộ có các mặt xung quanh đều bị bịt kín cũng là một trong những giải pháp khá quen thuộc và phổ biến.

Bố trí lại đồ đạc trong nhà, làm mát phòng ngủ

Nếu như bạn nhận ra những điểm bất hợp lý trong cách bài trí không gian sống của mình sau một khoảng thời gian dài sinh hoạt, mùa nóng là thời điểm tốt để bạn có thể cải thiện điều đó. Bằng việc sắp xếp lại các vật dụng trong phòng sao cho gọn gàng và thông thoáng cũng phần nào giúp không khí lưu thông thuận lợi hơn, hạn chế việc tích nhiệt trong phòng.

Bố trí lại vật dụng trong nhà cũng là một cách hiệu quả để không gian thông thoáng hơn.
Làm mát phòng ngủ: Hay như việc sắp xếp lại vị trí giường ngủ sao cho phù hợp cũng là điều cần lưu ý. Vì nếu đặt giường hướng về phía Tây, ánh nắng chiều gay gắt có thể khiến cho nhiệt lượng hấp thụ nơi giường ngủ tăng cao, không kịp giảm tải nhiệt độ khi đêm về, khiến cho bạn cảm giác nóng bức, giấc ngủ không được thoải mái.

Cập nhật các thiết bị điện lạnh mới cho căn phòng của bạn

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/04/bi-quyet-lam-mat-phong-ngu-ha-nhiet-mua-_2mgdt7r6mktma.jpg


Để đáp ứng nhu cầu làm mát tăng cao trong mùa hè, các loại thiết bị điện gia dụng như quạt điện, quạt hơi nước… xuất hiện trên thị trường khá nhiều. Tuy nhiên, nếu xét đến sự tiện dụng cũng như hiệu quả thì máy điều hòa vẫn là sự lựa chọn hàng đầu cho hầu hết các gia đình. Hiện nay, dòng máy điều hòa thiết kế tam diện được đánh giá là mang lại hiệu quả cao với khả năng làm mát lan tỏa rộng gấp 2 lần, nhanh hơn 26%, đồng thời tích hợp công nghệ Digital Inverter tiết kiệm 60% điện năng. Theo KTS. Trần Lê Quốc Bình (Đề cử Kiến trúc sư của năm 2013 – mạng ASHUI tổ chức) “Thế hệ điều hòa mới này đặc biệt được chú ý vì cải tiến thiết kế mới so với máy điều hòa thông thường. Điều này không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ, mà còn nâng cao hiệu năng sản phẩm.”
Xua tan cái nắng nóng ngày hè sẽ không còn là điều khó khăn khi áp dụng các giải pháp trên. Hơn thế nữa, điều này còn giúp kiến tạo một không gian sống mát lạnh, thoải mái, đảm bảo sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống cho chính chủ nhân của ngôi nhà.
Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?