Bí quyết lái xe đường dài không mệt

chaulechaule

13:35 - 25/10/0

Tránh ăn quá no, mở hé cửa đón gió trời, nghe nhạc nhẹ là các kỹ năng giúp tài xế tận hưởng chuyến đi.

Để duy trì mạch lái xe thoải mái trên đường dài, ngoài kĩ năng lái xe, am hiểu luật giao thông thì cần các lưu ý nhỏ dưới đây:

1. Lên xe với tâm thể thoái mải, ổn định dáng ngồi, chuẩn bị điều kiện trước lúc lên đường.

2. Chuẩn bị âm nhạc. Dù không phải là giàn âm thanh tiên tiến, nhưng hãy chuẩn bị cho mình các bản nhạc yêu thích để làm bạn suốt chuyến đi.

3. Chuẩn bị đủ nước, trái cây, đồ ăn nhẹ. Giảm dùng đồ ăn nhẹ nhiều muối, tốt nhất sử dụng trái cây vì cung cấp nhiều năng lượng và cũng dễ ăn nhất.

4. Chắc chắn xe đã kiểm tra những bộ phận cần phải có nhất trước chuyến đi như dầu, nước mát, phanh, lốp...

5. Chọn đường dễ lái, không chạy quá nhanh hoặc quá chậm. Nếu có sự vội vã trong ý nghĩ, chuyến đi sẽ tăng rủi ro hơn chạy lúc bình tĩnh.

6. Chọn loại nhạc với giai điệu mượt mà. Với cả 1 quãng đường dài, nếu như chọn những thứ nhạc kích thích như rock, dance... chẳng phải là phương pháp tốt nhất để duy trì tình trạng dễ chịu. Các bản nhạc không lời với giai điệu nhẹ nhàng là 1 lựa chọn hợp lý.

7. Không ăn quá nhiều. Ăn nhiều trước và trong chuyến đi gây khó chịu bụng, tình trạng thân thể và dáng ngồi không thoải mái, sẽ ảnh hưởng đến chuyến đi.

8. Chọn lộ trình có nhiều người di chuyển. Các đường nhiều người qua lại, nhiều trạm ngừng sẽ giúp người lái xe có thể xử lý các tình huống lúc bất ngờ, bên cạnh đó giảm thiểu được rủi ro trộm cướp.

9. Đừng nóng vội. Đừng tự ép mình vào 1 khoảng thời gian ngắn hơn mức ltrung bình, sẽ chỉ khiến tâm lý không tĩnh tâm, chạy vội gây ra những tình huống xấu.

10. Thỉnh thoảng mở hé cửa. Dù trời nóng hay lạnh, thỉnh thoảng mở cửa để đón gió trời. Không khí tự nhiên sẽ giúp tài xế tỉnh táo.

11. Dùng kiểm soát hành trình nếu có. Trên đường vắng, thẳng, công nghệ kiểm soát hành trình (cruise control) sẽ giúp tránh các lỗi nâng cao tốc quá giới hạn.

12. Sẵn sàng khởi hành. Chạy đường dài là một trong các trải nghiệm nâng cao kỹ năng cho tài xế và cũng là bí quyết tận hưởng cuộc sống.

>> Tham khảo:

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?